Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 194
Tháng 07 : 43.939
Tháng trước : 67.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu tá QNCN Phạm Thành Đạt - tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ

Đồng chí Phạm Thành Đạt sinh ra và lớn lên tại xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, là địa phương có truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ đồng chí đã ước mơ lớn lên trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”, được mang trên mình bộ quân phục màu xanh yêu thương.

Chính từ tình yêu với người lính từ thuở bé, nên ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông đồng chí xin tình nguyện nhập ngũ. Tháng 2/2002 đồng chí Đạt trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ tại Học viện Lục quân. Trong môi trường quân đội, đồng chí nhận thấy rằng Học viện Lục quân là một trường học lớn, là nơi giáo dục, rèn luyện để mỗi cá nhân phát triển toàn diện. Sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, đồng chí Đạt được biên chế về công tác tại Ban Hành chính/Văn phòng. Trong 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, đồng chí luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, nhiều lần được cấp trên khen thưởng. Trên cơ sở thành tích đạt được, tháng 5/2004,  đồng chí được đơn vị lựa chọn và cử đi học trung cấp văn thư lưu trữ tại Trường Quân sự Quân đoàn 4. Tháng 5/2007 đồng chí tốt nghiệp ra trường và được thăng quân hàm thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp, điều động về nhận nhiệm vụ nhân viên Ban Văn thư-Lưu trữ. Từ tháng 12/2012 đến nay, đồng chí công tác tại Ban Quân lực/Văn phòng, đảm nhiệm công tác chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho các đối tượng thuộc diện quân lực quản lý trong toàn Học viện. Trên cương vị, chức trách được giao, đồng chí luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nắm vững nguyên tắc, quy trình, thủ tục, nghiên cứu kỹ Luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn của bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng một cách nghiêm túc; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Học viện, tham mưu, đề xuất với chỉ huy, để giải quyết tốt chế độ chính sách cho các đối tượng được đảm bảo đúng quy trình, không để xảy ra sai sót. Xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, tỉ mỉ sát với nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tuyên truyền và thực hiện tốt công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong Quân đội; tích cực đổi mới phương pháp, tác phong công tác phù hợp, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ mọi mặt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thiếu tá QNCN Phạm Thành Đạt - nhân viên Ban Quân lực/Văn phòng

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Phạm Thành Đạt luôn trau dồi đạo đức cách mạng, tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ trong công tác, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật và quy định của địa phương…; Tích cực tham gia các phong trào của đơn vị. Trong cuộc sống đời thường, đồng chí Đạt luôn rèn luyện cho mình lối sống giản dị, tiết kiệm, gương mẫu, hòa đồng với mọi người, được đồng đội tin yêu và quý mến. Với thành tích đạt được trong 5 năm qua (2019-2024), đồng chí đã được tặng Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam giai đoạn 2019-2021, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2021-2022, 03 chiến sĩ tiên tiến và nhiều giấy khen trong thực hiện nhiệm vụ.

Với thành tích đã đạt được, đồng chí Phạm Thành Đạt thực sự là một tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng nói chung, Ban Quân lực nói riêng./.


Tác giả: VP. Nguyễn Thị Trinh Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?