Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 194
Tháng 07 : 43.939
Tháng trước : 67.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xứng đáng là người anh, người thầy, người chỉ huy “mẫu mực, tâm huyết, trách nhiệm”

Gương mẫu trong lối sống, gần gũi, hòa đồng với đồng chí, đồng đội, đồng thời, tâm huyết, tận tụy với nhiệm vụ giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học là cảm nhận chung của cán bộ, giảng viên khi tiếp xúc với Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hữu Tôn - Chủ nhiệm Khoa Sư phạm quân sự; là tấm gương sáng về nghị lực phấn đấu, tinh thần trách nhiệm trong công tác và trong đời sống để cán bộ, giảng viên trong Khoa và học viên học tập, noi theo.    

Đồng chí Nguyễn Hữu Tôn sinh ra và lớn lên tại quê hương Yên Định, tỉnh Thanh Hóa - mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống cách mạng và anh dũng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống quê hương, với tâm nguyện được học tập, trưởng thành trong môi trường quân ngũ, tháng 3 năm 1988 đồng chí nhập ngũ vào Quân đội, tháng 7 năm 1989 trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh và trở thành học viên sĩ quan tại Trường Sĩ quan Lục quân 2. Sau 3 năm học tập, rèn luyện, đồng chí được điều động về nhận nhiệm vụ tại Trung đoàn 24, Sư đoàn bộ binh 10, Quân đoàn 3. Rèn luyện, thử thách qua nhiều cương vị công tác, đồng chí luôn tích cực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tháng 9 năm 2004, đồng chí được tuyển chọn đi học đào tạo cán bộ chỉ huy - tham mưu trung, sư đoàn tại Học viện Lục quân. Tháng 8 năm 2006, với nguyện vọng được đóng góp một phần công sức xây dựng Học viện, sau khi tốt nghiệp đồng chí tiếp tục học lớp giảng viên chiến thuật binh chủng hợp thành và được điều động về làm giảng viên Khoa Chiến thuật. Trên cương vị mới, đồng chí tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao năng lực, chuyên môn, làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện, vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học; luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tháng 8 năm 2011, sau khi hoàn thành tốt chương trình đào tạo thạc sĩ quân sự Khóa 17 ở Học viện Lục quân, đồng chí được điều động về Khoa Sư phạm quân sự công tác. Đến tháng 9 năm 2013 được tuyển chọn đào tạo Nghiên cứu sinh Khóa 23; sau khi tốt nghiệp, được điều động về lại Khoa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hữu Tôn - Chủ nhiệm Khoa Sư phạm quân sự kiểm tra tiến độ biên soạn luận văn của học viên

Với hơn 12 năm gắn bó với Khoa Sư phạm quân sự, trải qua các cương vị công tác, đồng chí cùng tập thể Khoa luôn tích cực nghiên cứu, đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy để tạo sự hứng thú cho người học. Đồng chí luôn tâm niệm: “Là giảng viên đứng trên bục giảng, cần phải dám nghĩ, dám đổi mới về phương pháp giảng dạy để không ngừng nâng cao chất lượng bài giảng”. Từ suy nghĩ ấy, đồng chí tích cực tìm tòi nghiên cứu, học hỏi những phương pháp giảng bài hay để vận dụng vào từng nội dung bài học và từng đối tượng học viên. Nhờ đó, các bài giảng của đồng chí luôn đạt chất lượng tốt, được Học viện đánh giá cao.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hữu Tôn

Trên cương vị Chủ nhiệm khoa - Phó Bí thư chi bộ, đồng chí luôn quán triệt thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; quán triệt tốt các chỉ thị, mệnh lệnh, nghị quyết của cấp trên và cấp mình; tích cực, chủ động trao đổi với cấp ủy, chỉ huy khoa các chủ trương, biện pháp lãnh đạo linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm của đơn vị. Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh về “chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ”, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”.

Trong công việc hay trong sinh hoạt thường ngày, đồng chí luôn là người mẫu mực, nêu gương về tinh thần trách nhiệm để cấp dưới và học viên học tập, noi theo. Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, giảng dạy, đồng chí còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đã trực tiếp nghiên cứu thành công 01 đề tài cấp Ngành, 05 đề tài và 07 tài liệu cấp Học viện, viết 16 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Học viện; hướng dẫn nhiều đồng chí học viên cao học, nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ quân sự và luận án tiến sĩ. Với những thành tích và kết quả tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đã được cấp trên tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen và các phần thưởng vinh dự khác. Ngày 13 tháng 12 năm 2022, đồng chí đã được Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước trao quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư; tổng kết năm học 2022 - 2023 đồng chí vinh dự được Giám đốc Học viện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Khi trao đổi với Thượng tá Bùi Đăng Long, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ nhiệm khoa chia sẻ: “Đồng chí Nguyễn Hữu Tôn là giảng viên có năng lực chuyên môn tốt, luôn tận tâm, tận tụy với công tác giảng dạy, say mê trong nghiên cứu khoa học. Anh có phương pháp chỉ huy, quản lý khoa học, sâu sát, cụ thể, tỉ mỉ, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, được cán bộ, giảng viên trong Khoa quý mến và còn là người “truyền cảm hứng” cho cán bộ, giảng viên trong Khoa và học viên học tập, noi theo”.

Trải qua hơn 35 năm trong quân ngũ, dù ở cương vị, đơn vị nào, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hữu Tôn cũng luôn khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước đồng chí, đồng đội; thực sự là một cán bộ tâm huyết, mẫu mực, là “điểm tựa tinh thần” của cán bộ, giảng viên trong Khoa, là tấm gương sáng thực sự là người anh, người thầy, người chỉ huy “mẫu mực, tâm huyết, trách nhiệm” để mỗi cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm quân sự và học viên học tập, noi theo./.


Tác giả: KSPQS. Nguyễn Công Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?