Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 181
Tháng 07 : 43.926
Tháng trước : 67.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng về tinh thần học tập, rèn luyện và công tác

Đại tá Phạm Văn Sơn, năm nay 49 tuổi, quê ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tham mưu tiến công, Khoa chỉ huy Tham mưu, đạt thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

 Đại tá Phạm Văn Sơn

Trên cương vị công tác của mình, đồng chí luôn luôn xây dựng tình đoàn kết trong Bộ môn, trong Khoa cũng như với các đơn vị bạn, hết mình vì tập thể, thường xuyên giúp đỡ, tạo điều kiện cho đồng chí, đồng đội phát triển. Phát huy tinh thần trách nhiệm, Phạm Văn Sơn đã đề xuất nhiều ý kiến hay, kịp thời trong việc quản lý quân số và điều hành công việc của bộ môn; tích cực tìm tòi, đổi mới, vận dụng phương pháp giảng bài tích cực, tập bài phù hợp với từng đối tượng. Tổng kết năm học 2022 – 2023 đồng chí được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua.

Đầu năm học 2023 - 2024, được lãnh đạo, chỉ huy khoa tin tưởng giao nhiệm vụ đảm nhiệm giảng viên lớp tập huấn của Học viện, đồng chí đã tích cực sưu tầm, nghiên cứu tài liệu có liên quan, tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ chuẩn bị bài giảng, trong đó có slide trình chiếu, bài giảng, kế hoạch bài giảng đúng quy định, phù hợp với đối tượng lớp tập huấn, thông qua thủ trưởng Ban Giám đốc Học viện, thực hiện nghiêm túc kế hoạch, bảo đảm thống nhất nội dung, mang lại thành công trong quá trình tập huấn.

 Đại tá Phạm Văn Sơn hướng dẫn học tập tại thực địa


Tháng 11 năm 2023 theo sự phân công của chỉ huy khoa, đồng chí là thành viên trong tổ nội dung diễn tập một bên 2 cấp cho đối tượng đào tạo dài hạn trung đoàn trưởng bộ binh, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự cấp huyện Khóa 58 và các chuyên ngành binh chủng năm thứ 2, năm học 2023 - 2024, đồng chí đã tích cực nghiên cứu, đổi mới về yếu đồ vật chuẩn cũng như nội dung, phương pháp giới thiệu địa hình, bảo đảm cho học viên dễ hiểu, dễ nhận biết ngoài thực địa. Phạm Văn Sơn luôn tích cực học hỏi ở các đồng chí đi trước có kinh nghiệm, đồng thời phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đồng chí trong tổ nội dung của các Khoa Chiến thuật, Khoa Trinh sát, thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập của Học viện, được Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện tặng giấy khen.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024, đồng chí đã xung phong ở lại trực chỉ huy, tạo điều kiện cho các đồng chí ở xa về nghỉ tết và giải quyết công việc của gia đình. Quá trình trực tết đồng chí chấp hành nghiêm túc quy định trong công tác canh trực.

Mặc dù lập được nhiều thành tích trong công tác, nhưng khi hỏi về bí quyết của thành công, đồng chí chỉ khiêm tốn, mỉm cười trả lời: “Em có bí quyết gì đâu, chỉ là lòng đam mê công việc và luôn được các anh lãnh đạo, chỉ huy khoa quan tâm và sự giúp đỡ tận tình của các đồng chí đi trước”.

Với đức tính giản dị, lòng say mê nghề nghiệp, đồng chí Phạm Văn Sơn đã nêu một tấm gương sáng về tinh thần phấn đấu học tập, rèn luyện và công tác cho đồng đội noi theo, tiếp tục góp phần vào thành tích chung của “Khoa Chỉ huy - Tham mưu năm học 2023 - 2024”./.

Đ.Đ.T


Tác giả: KCHTM. Đào Đình Trường
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?