Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 148
Tháng 07 : 43.893
Tháng trước : 67.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đình Chung - Tấm gương sáng trong giáo dục đào tạo - nghiên cứu khoa học tại Học viện Lục quân

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đình Chung - Chủ nhiệm Khoa Chiến dịch, người cán bộ luôn tận tụy với công việc; những cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của Quân đội ta nói chung, Học viện Lục quân nói riêng xứng đáng là bông hoa ngát hương trong vườn hoa yêu nước, một tấm gương sáng trong môi trường văn hóa sư phạm.

Trong những năm qua, mặc dù quân số thiếu vắng nhiều do cán bộ được cử đi học, đi thực tế tại đơn vị, Khoa cùng lúc phải đảm nhiệm huấn luyện nhiều đối tượng, tại nhiều địa điểm khác nhau nhưng đồng chí cùng với cấp ủy, chỉ huy Khoa đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, giảng viên quyết tâm vượt qua khó khăn, với nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, thường xuyên chỉ đạo, tiến hành chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các tưởng định huấn luyện, đề thi, đáp án, hệ thống bài giảng cho từng đối tượng đào tạo bảo đảm nghiêm túc, thống nhất và kịp thời; chú trọng cập nhật các thông tin mới, phương pháp huấn luyện khoa học, hiện đại phù hợp với đặc điểm đối tượng, tính chất, nhiệm vụ của Học viện và đơn vị.

Trong nghiên cứu khoa học, đồng chí là một trong những điển hình về việc truyền cảm hứng, tìm tòi cái mới, cái sáng tạo; luôn tận tình, chu đáo, bằng tất cả tấm lòng nhiệt huyết, tri thức và trí tuệ để truyền thụ, nâng cao kỹ năng viết luận văn, luận án hoặc các đề tài khoa học nhóm cho từng cán bộ, giảng viên trong Khoa và học viên. Đặc biệt, đồng chí còn là chủ nhiệm, thành viên tích cực, trách nhiệm của nhiều đề tài khoa học các cấp (Chủ nhiệm 02 đề tài khoa học cấp Khoa; 03 đề tài Lịch sử Quân sự; chủ biên 06 tập bài giảng và 03 tài liệu dạy học; đồng thời, là thành viên 02 đề tài cấp Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng). Bên cạnh đó, đồng chí còn tham gia nhiều hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu đề tài, giáo trình, tài liệu dy học của Học viện; tích cực, chủ động tham gia viết bài gửi tạp chí, hội thảo khoa học các cấp và đã có nhiều bài viết chất lượng tốt được đăng trên các tạp chí có uy tín trong Quân đội. Chính giá trị phẩm chất, năng lực nghiên cứu cũng như khả năng trang bị kiến thức, phương pháp trình bày một vấn đề khoa học đã tạo cho Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đình Chung như một “chuyên gia” đáng tin cậy của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên mỗi khi gặp vướng mắc.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đình Chung - Chủ nhiệm Khoa Chiến dịch/Học viện Lục quân

Trong giảng dạy, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đình Chung luôn là một hạt nhân tiêu biểu, nắm kiến thức vững chắc, hiểu sâu về nghệ thuật quân sự Việt Nam, có phương pháp truyền đạt hấp dẫn, khoa học, logic, dễ hiểu, dễ tiếp thu. Trong đó, nội dung kiến thức truyền thụ vừa toàn diện vừa có tính chuyên sâu nhằm trang bị cho người học những vấn đề cốt lõi nhất, tạo chuyển biến mạnh mẽ về trình độ tri thức. Đồng chí đã hình thành cho mình phương pháp truyền thụ kiến thức quân sự hết sức ngắn gọn, có hàm lượng khoa học cao; mỗi bài giảng, mỗi nội dung đều có định hướng nghiên cứu, phát triển; làm cho người học không thể không “động não” dù ở những chi tiết nhỏ nhất. Do đó, được nghe thầy giảng là niềm hạnh phúc của đội ngũ học viên với tất cả sự tôn vinh, trân trọng, yêu mến.

Với những đức tính và năng lực của mình, nhiều năm liền đồng chí luôn được cấp trên trao tặng những phần thưởng cao quý. Tâm sự với đội ngũ giảng viên trẻ chúng tôi, đồng chí khẳng định: “tất cả là ở lòng say mê và một tình cảm tốt đẹp với con người nói chung và người học, đồng nghiệp nói riêng. Nếu không có lòng say mê, không có tình cảm vô tư, trong sáng giữa thầy và trò thì lời nói và hành động của mình không thể bền vững. Yêu nghề và yêu người phải thống nhất, đồng hành với nhau sẽ động lực tốt nhất tạo nên ý chí để vươn lên”. /.

L.A.T 


Tác giả: KCD. Lê Anh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?