• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 151
Tháng 01 : 55.059
Tháng trước : 81.774
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Hóa học - Học viện Lục quân tổ chức hội thảo tập II đề tài khoa học

Căn cứ Quyết định số 982/QĐ-HV ngày 07/10/2022 của Giám đốc Học viện Lục quân phê duyệt Kế hoạch số 16/KH-KHH ngày 05/10/2022 của Khoa Hóa học về Hội thảo khoa học.

Chiều ngày 24/10/2022, Khoa Hóa học tiếp tục tổ chức Hội thảo Tập II đề tài “Bảo đảm hóa học trong một số trận đánh và những bài học kinh nghiệm (trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước) từ năm 1965 đến năm 1975”.

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học nguyên là cán bộ, giảng viên, chỉ huy Khoa Hóa học; các đồng chí giảng viên hiện đang công tác tại Khoa và nhiều đồng chí cán bộ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị phòng hóa trong toàn quân đang nghiên cứu, học tập tại Học viện.

Đại tá, TS Trương Danh Đức - Phụ trách Chủ nhiệm Khoa chủ trì Hội thảo

Chủ trì Hội thảo: Đại tá, TS Trương Danh Đức, Phụ trách Chủ nhiệm Khoa quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp Hội thảo.

Buổi Hội thảo đã có 9 ý kiến tham luận đều ghi nhận về tính tích cực, chủ động, chuyên sâu trong nghiên cứu, sưu tầm, phân tích, tổng hợp của các chủ biên đối với công tác bảo đảm hóa học của từng trận đánh; đánh giá cao chất lượng bản thảo của nhiều chủ biên trong quá trình biên soạn. Các đại biểu tham gia tham luận đã đi sâu thảo luận vào từng vấn đề cụ thể về bảo đảm hóa học trong từng trận chiến đấu phòng ngự, bảo đảm hóa học trong chiến đấu chống càn, bảo đảm hóa học trong chiến đấu bảo vệ căn cứ... Trong đó, có nhiều ý kiến tập trung tham luận đối với vấn đề rút ra bài học kinh nghiệm về công tác bảo đảm hóa học cho từng trận đánh cụ thể. Đồng thời, phân tính đánh giá chuyên sâu về phương pháp hệ thống cấu trúc, lịch sử, logic; những kết quả đã đạt được, những hạn chế cần được bổ sung và nội dung cần làm rõ trong các trận đánh.

Hình ảnh Hội thảo khoa học tại Khoa Hóa học - Học viện Lục quân

Đại tá, TS Trần Cao Hoàn - nguyên Chủ nhiệm Khoa tham luận tại Hội thảo

Các ý kiến tham luận cung cấp, bổ sung nhiều thông tin, tư liệu và bài học kinh nghiệm quý rút ra từ thực tiễn về công tác bảo đảm hóa học trong các trận đánh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, giai đoạn 1965 - 1975, từ đó định hướng cho các đồng chí chủ biên tiếp tục nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện về bảo đảm hóa học của từng trận đánh với tính khách quan, tôn trọng lịch sử và đề xuất những bài học kinh nghiệm rút ra, cần nghiên cứu và có thể vận dụng đối với công tác bảo đảm hóa học trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tương lai.

Kết luận Hội nghị, Chủ trì Hội thảo đã giải quyết các ý kiến trái chiều hoặc vướng mắc, kết luận đầy đủ các nội dung mà các thành viên tham gia Hội thảo đã phát biểu; tạo được sự đồng thuận cao về nhận thức và nội dung các vấn đề khoa học. Đồng thời, yêu cầu các chủ biên của từng trận đánh tiếp thu và bám sát các ý kiến tham luận, tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi tư liệu, bổ sung vào từng trận đánh, tiến hành sửa chữa và hoàn thành các trận đánh đúng tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

 

Đ/c Trung tá ThS Đào Thế Hữu - Chỉ huy trưởng Trung tâm 81, Binh chủng Hóa học tham luận tại Hội thảo

Buổi Hội thảo khoa học đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, phát huy cao trí tuệ tập thể, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp về khoa học quân sự chuyên ngành hóa học trong chiến đấu (bảo đảm hóa học trong chiến đấu phòng ngự). Đây là cơ hội để các đồng chí giảng viên, học viên chuyên ngành hóa học nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc về công tác bảo đảm hóa học của một số trận đánh trong kháng chiến chống Mỹ giai đoạn từ 1965 đến 1975, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyên truyền, giáo dục cho bộ đội về công tác bảo đảm hóa học trong toàn quân./.


Tác giả: KHH. Trần Văn Lực
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?