Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Tháng 05 : 63.396
Tháng trước : 74.174
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học viện Lục quân phát động trồng cây xanh hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch số 965/QĐ-HV ngày 12/5/2023, sáng ngày 18/5/2023, Học viện Lục quân tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh hưởng ứng đề án “Trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự và chủ trì Lễ phát động có Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn - Phó Giám đốc Học viện; tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Lạt, đại biểu Hạt Kiểm lâm thành phố Đà Lạt; đại biểu chỉ huy các cơ quan, đơn vị; đại biểu ban chấp hành các tổ chức công đoàn, phụ nữ, thanh niên cơ sở; chiến sĩ trong Học viện.

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Công Sơn, Phó giám đốc Học viện Lục quân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn - Phó giám đốc Học viện dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau khi tiến hành dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn – Phó Giám đốc Học viện đã phát động trồng cây xanh, trong đó nhấn mạnh: đây là hoạt động có nền nếp, thiết thực nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023. Để hoạt động có sức lan tỏa sâu rộng, cần thực hiện tốt các nội dung sau:

- Chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ và người lao động về công tác bảo vệ môi trường.

- Mỗi cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ và người lao động phải tích cực trồng cây, chăm sóc cây, bảo vệ cây trồng, lan tỏa hành động và hình ảnh đẹp đến người thân, cộng đồng dân cư nơi sinh sống, phê phán, ngăn chặn những hành vi phá hoại cây xanh, tàn phá, hủy hoại môi trường sinh thái.

- Tăng cường các hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương trên địa bàn đóng quân tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh. Phát huy vai trò của Trang Thông tin điện tử, Truyền thanh nội bộ và các trang, nhóm trên mạng xã hội của Học viện chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình trong và ngoài quân đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân và cộng đồng trong trồng cây xanh, chăm sóc và bảo vệ nguồi tài nguyên rừng Lâm Đồng vô cùng quý giá, hiện thực hóa Đề án của Chính phủ “Trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”.

Kết thúc Lễ phát động, các đại biểu và cán bộ, giảng viên, đoàn viên, hội viên các tổ chức quần chúng trong Học viện đã tiến hành trồng cây trong khuôn viên đơn vị với tổng số hơn 2.000 cây xanh bao gồm các loại như cây như: Tùng, Mai Anh đào, Phượng tím, Thông…

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

Tin tưởng rằng, thông qua Lễ phát động, phong trào trồng cây nhằm xây dựng cảnh quan môi trường Học viện “xanh - sạch - đẹp” sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án “Trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ, thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm phải trồng người”./.                                                

Đ.T.P


Tác giả: PTT. Đặng Thị Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?