Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.575
Tháng 04 : 58.221
Tháng trước : 72.315
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Trinh sát tổ chức dự giảng đối với giảng viên trong khoa học kỳ 2 năm học 2023 - 2024

Quán triệt chỉ thị của Giám đốc Học viện về việc dự giảng, bình giảng đối với các khoa giảng viên. Thực hiện kế hoạch huấn luyện tuần 03 tháng 02 năm 2024, đây là tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán năm 2024. Khoa trinh sát tổ chức dự giảng tiết 2 - 3 ngày 23 tháng 02 năm 2024 đối với đồng chí Trung tá, Thạc sỹ Phạm Hùng Cường, Giảng viên Bộ môn Trinh sát Chiến thuật cho đối tượng học viên H31 hoàn thiện trung đoàn trưởng bộ binh, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự cấp huyện. Tham dự buổi dự giảng có đồng chí Thượng tá, TS Bùi Đình Quyền, Phụ trách Chủ nhiệm khoa cùng các đồng chí cán bộ, giảng viên trong Khoa Trinh sát.

Dự giảng của giảng viên là nội dung hết sức quan trọng, đánh giá các khâu trong công tác chuẩn bị bài giảng và thực hành giảng bài; tâm lý đứng trên bục giảng, phương pháp giảng bài, trình độ, năng lực sư phạm của cán bộ giảng viên, đồng thời là cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, giảng viên trong giảng dạy.

Quá trình giảng bài, giảng viên đã nắm chắc nội dung bài giảng; tuân thủ theo đúng trình tự các bước trong Kế hoạch giảng bài đã được Khoa phê duyệt; phương pháp giảng đã thể hiện sự phối hợp tương tác giữa người dạy và người học, phù hợp với nội dung, vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học tích cực để nâng cao tính tư duy, độc lập sáng tạo của học viên. Đối với học viên đã tập trung chú ý lắng nghe, ghi chép và tương tác tốt các nội dung giảng viên nêu ra, đây là cơ sở để học viên tiếp thu kiến thức bài giảng được tốt hơn.

Giờ học môn Trinh sát của học viên H31

Sau dự giờ, Khoa Trinh sát đã tổ chức hội nghị bình giảng nhằm rút kinh nghiệm. Thượng tá, TS Bùi Đình Quyền, Phụ trách Chủ nhiệm khoa đã tóm tắt các ý kiến phát biểu, đồng thời đã nhấn mạnh điểm nổi bật của giảng viên trong chuẩn bị bài giảng và thực hành giảng bài đã thực hiện đúng ý định của chỉ huy khoa, nhất là quy cách trình bày bài giảng, kế hoạch giảng bài và phương pháp giảng cơ bản đã vận dụng được phương pháp dạy học tích cực đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại mà giảng viên cần tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện, nhất là việc nêu vấn đề để tương tác với học viên cần nghiên cứu, lựa chọn nội dung và vận dụng các cấp độ nêu vấn đề cho phù hợp với bài giảng và đối tượng học viên; hệ thống sơ đồ giảng bài và sơ đồ trên slide trình chiếu phải thống nhất. Thông qua buổi dự giờ bài giảng của giảng viên nói chung, được nghe ý kiến của lãnh đạo chỉ huy khoa và những cán bộ có kinh nghiệm giảng dạy trong khoa là nội dung hết sức quan trọng, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong khoa, nhất là đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chỉ huy khoa, sự tích cực, tự giác của mỗi cán bộ giảng viên, Khoa Trinh sát duy trì và thực hiện có nền nếp, hiệu quả việc dự giảng đối với các giảng viên trong khoa, nhằm nâng cao trình độ cho mỗi cán bộ, giảng viên, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của Khoa trong Học kỳ 2, năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo./.


Tác giả: KTS. Phan Văn Mạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?