• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.106
Tháng 02 : 36.542
Tháng trước : 58.823
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Chiến thuật tổ chức thông qua phim chiến lệ Chiến dịch Pleime

Sáng ngày 01/9/2020, Khoa Chiến thuật/Học viện Lục quân đã tiến hành thông qua nội dung phim giới thiệu chiến lệ Chiến dịch PleiMe cho Thượng tá Lê Anh Tuấn - Giảng viên Bộ môn Huấn luyện sư đoàn. Đại tá Thân Văn Tròn - Phó Chủ nhiệm Khoa chủ trì hội nghị.

      Phim chiến lệ PleiMe được xây dựng nhằm giới thiệu cho các đối tượng học viên về những trận chiến đấu với tinh thần dũng cảm tuyệt vời trong lần đụng độ đầu tiên giữa bộ đội chủ lực ta và quân Mỹ xâm lược; đó là, sự mưu trí, linh hoạt, sáng tạo của nghệ thuật tạo lập và chuyển hóa thế trận để lừa dụ địch vào chiến trường có lựa chọn; từ đó, ta thực hiện “bám thắt lưng địch”, tiêu diệt từng đại đội, tiểu đoàn quân Mỹ, từng bước làm thất bại chiến lược “Chiến tranh cục bộ” của chúng. Thông qua phim, giúp cho người học nhận thức sâu sắc nghệ thuật chỉ huy chiến dịch trong lựa chọn địa hình, phương pháp tác chiến; các hình thức chiến thuật, thủ đoạn chiến đấu được vận dụng; góp phần củng cố, nâng cao kiến thức và niềm tin về khả năng đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược của Quân đội ta. Đây là những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn chiến trường vô cùng quý giá, chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu, vận dụng trong giáo dục - đào tạo; nghiên cứu khoa học; đặc biệt là kết hợp huấn luyện với truyền thụ kinh nghiệm chiến đấu cho bộ đội trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đều đánh giá, bộ phim là kết quả của sự vận dụng công nghệ thông tin để truyền tải nội dung một cách linh hoạt, sáng tạo và cụ thể, giúp cho người xem có một góc nhìn trực quan, toàn diện và dễ tiếp thu. Hội nghị đã cơ bản nhất trí với nội dung phim được xây dựng, đủ điều kiện để đưa vào huấn luyện, giới thiệu cho học viên. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đã chỉ ra một số khiếm khuyết cần sửa chữa như: cần kết hợp chặt chẽ giữa lời bình với các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh… Đây là bước quan trọng, làm cơ sở cho Khoa chỉ đạo tác giả hoàn chỉnh các nội dung báo cáo Hội đồng khoa học của Học viện.

Sự thành công bước đầu của phim sẽ có sức lan tỏa rộng rãi để cán bộ, giảng viên trong Khoa tiếp tục nghiên cứu, vận dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy - học đạt kết quả cao hơn trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0./.

N.D.T


Tác giả: KCT. Nguyễn Duy Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?