Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 184
Tháng 07 : 43.929
Tháng trước : 67.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học viện Lục quân tổ chức Hội nghị thông qua Kế hoạch nghiên cứu biên soạn năm 2023

Thực hiện Kế hoạch 433/KH-HV, ngày 06 tháng 3 năm 2023 đã được Giám đốc Học viện phê duyệt, sáng ngày 08 tháng 3 năm 2023, tại Hội trường S1/404, Thường trực Hội đồng khoa học quân sự Học viện đã tổ chức Hội nghị thông qua Kế hoạch nghiên cứu biên soạn năm 2023 nhằm thống nhất danh mục, cán bộ đảm nhiệm, thời gian nghiên cứu biên soạn các đề tài, tài liệu, sáng kiến, lịch sử đơn vị năm 2023.

Đồng chí Thiếu tướng, TS Đỗ Minh Xương – Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng khoa học quân sự Học viện chủ trì Hội nghị

Đồng chí Thiếu tướng, TS Đỗ Minh Xương -  Giám đốc Học viện - Chủ tịch Hội đồng Khoa học quân sự, Chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các thủ trưởng trong Ban Giám đốc/Học viện; các đồng chí trong Thường trực Hội đồng Khoa học quân sự của Học viện và cán bộ, nhân viên của Phòng Khoa học quân sự.

Tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Học viện đã quán triệt mục đích, yêu cầu và nhấn mạnh: các thành viên Hội đồng và đại biểu chỉ huy các đơn vị cần phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, thực hiện dân chủ, thẳng thắn đóng góp những ý kiến sát thực để xây dựng kế hoạch nghiên cứu biên soạn năm 2023 của Học viện có chất lượng tốt nhất. Đối với các đề tài, giáo trình, tài liệu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật,… cấp Học viện phải xuất phát từ thực tiễn giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học của các cơ quan, đơn vị và phải đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thực tiễn đặt ra. Do vậy, tên các công trình phải ngắn gọn, có tính khái quát cao. Các cơ quan, đơn vị cần lựa chọn các đồng chí cán bộ nghiên cứu biên soạn có đủ khả năng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ biên soạn. Tuy nhiên, phải ưu tiên cho các đồng chí chuẩn bị xét các chức danh khoa học, nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân, thi giảng viên giỏi và tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ có thêm kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học.

Các thành viên tham gia Hội nghị đã phát biểu và thảo luận sôi nổi về các vấn đề có liên quan đến nội dung trong bản dự thảo Kế hoạch; phát huy được trí tuệ tập thể và tính thống nhất của các thành viên Thường trực Hội đồng Khoa học quân sự Học viện nhằm nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch nghiên cứu biên soạn. Đây là cơ sở để phục vụ hiệu quả cho công tác giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học năm 2023 và những năm tiếp theo.

Kết luận Hội nghị đồng chí Giám đốc – Chủ trì hội nghị nhấn mạnh: nghiên cứu biên soạn đề tài, tài liệu, giáo trình, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật các cấp là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác nghiên cứu khoa học của Học viện. Để nâng cao chất lượng nghiên cứu biên soạn, cơ quan Phòng Khoa học quân sự cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để tham mưu cho Hội đồng khoa học xây dựng kế hoạch nghiên cứu, biên soạn phù hợp đạt chất lượng tốt. Các thành viên trong Thường trực Hội đồng khoa học tiếp tục nghiên cứu, đề xuất việc biên soạn các đề tài, tài liệu, giáo trình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phù hợp với thực tiễn của đơn vị, của các đối tượng học viên đang học tập tại Học viện nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, giảng dạy trong tình hình hiện nay.

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc hội nghị thông qua Kế hoạch nghiên cứu biên soạn năm 2023 đã hoàn thành nội dung, chương trình, kế hoạch xác định, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Kết luận của đồng chí Giám đốc, Chủ trì hội nghị là nội dung quan trọng để cơ quan tiếp tục bổ sung, hoàn thiện và triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch nghiên cứu biên soạn năm 2023, đồng thời là cơ sở để Thủ trưởng Ban Giám đốc Học viện ra quyết định giao nhiệm vụ nghiên cứu biên soạn cho các chủ biên và đơn vị theo kế hoạch đã được phê duyệt./.

                                                                                                                                     N.V.P


Tác giả: PKHQS. Nguyễn Văn Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?