Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 475
Tháng 02 : 23.308
Tháng trước : 52.000
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu cấp Bộ đề tài nghệ thuật quân sự do Học viện Lục quân chủ trì thực hiện

Thực hiện quy trình nghiên cứu biên soạn đề tài Khoa học Nghệ thuật quân sự cấp Bộ Quốc phòng và Kế hoạch tổ chức đánh giá, nghiệm thu đã được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt. Chiều ngày 04 tháng 3 năm 2023, tại Học viện Lục quân, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu cấp Bộ đề tài nghệ thuật quân sự do Học viện Lục quân chủ trì thực hiện từ năm 2021, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Văn Thành - Phó Giám đốc Học viện Lục quân làm Chủ nhiệm đề tài.

Theo Quyết định số 5169/QĐ-BQP ngày 07 tháng 12 năm 2022 của Bộ Quốc phòng, đồng chí Thiếu tướng, TS Lương Đình Lành - Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2 làm Chủ tịch Hội đồng và 08 thành viên Hội đồng là các đồng chí Chỉ huy của các đơn vị như: Quân khu 7, Quân đoàn 4… Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu Cục Khoa học quân sự/Bộ Quốc phòng, Trường Sĩ quan Công binh. Về phía Học viện Lục quân, tham dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng, TS Đỗ Minh Xương - Giám đốc Học viện, các thủ trưởng trong Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí thành viên thường trực Hội đồng Khoa học của Học viện; Ban đề tài và cán bộ, nhân viên Phòng Khoa học quân sự của Học viện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian cho phép, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao; nhận xét, đánh giá khách quan, toàn diện các nội dung nghiên cứu của đề tài. Hội đồng đánh giá cao chất lượng biên soạn của Ban đề tài, Chủ tịch Hội đồng đã kết luận:

Ban Chủ nhiệm đề tài đã tổ chức triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình nhiệm vụ nghiên cứu; huy động được đội ngũ cán bộ khoa học có kinh nghiệm, phối hợp chặt chẽ với Quân khu 9, Quân đoàn 4 và các cơ quan, đơn vị liên quan khác, triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung nghiên cứu đã xác định. Trong quá trình nghiên cứu, Ban Chủ nhiệm đề tài đã tổ chức điều tra, khảo sát, hội thảo khoa học để thu thập tài liệu, dữ liệu phục vụ công tác nghiên cứu; xây dựng đủ các sản phẩm chính và sản phẩm trung gian theo hợp đồng nghiên cứu; đã đăng được 10 bài báo trên các tạp chí khoa học chuyên ngành.

Đồng chí Thiếu tướng, TS Đỗ Minh Xương - Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Đề tài đã vận dung hệ thống phương pháp nghiên cứu phù hợp, nhất là phương pháp hệ thống- cấu trúc, lịch sử, logic, điều tra, khảo sát và phương pháp chuyên gia. Bảo đảm nghiên cứu được toàn diện, tập trung có trọng tâm, trọng điểm, gắn được lý luận với thực tiễn, nhất là cơ sở thực tiễn, các đề xuất về nội dung, giải pháp phù hợp và có cơ sở khoa học, chặt chẽ, kết quả nghiên cứu có độ tin cậy cao. Đề tài lựa chọn cách tiếp cận hợp lý, trên cơ sở khoa học; đã làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn, những đặc điểm ảnh hưởng đến đối tượng nghiên cứu của đề tài, từ đó đề xuất nội dung lý luận và giải pháp nâng cao hiệu quả vận dụng lý luận trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần bổ sung, phát triển ngày càng hoàn thiện lý luận chiến thuật, đáp ứng yêu cầu chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Là cơ sở quan trọng cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các đơn vị trong quân đội lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành xây dựng lực lượng, huấn luyện - đào tạo sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị lực lượng và thế trận từ thời bình, chuyển hóa kịp thời, hiệu quả khi chiến tranh xẩy ra. 

Qua Hội nghị đánh giá, nghiệm thu, Ban đề tài đã lắng nghe và tiếp thu các ý kiến nhận xét bổ ích của các thành viên Hội đồng. Ban đề tài tiếp tục bổ sung nội dung, chỉnh sửa theo kết luận của Chủ tịch hội đồng để nâng cao chất lượng của đề tài./.

                                                                                                    N.V.P


Tác giả: PKHQS. Nguyễn Văn Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?