Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 724
Tháng 06 : 55.770
Tháng trước : 88.157
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Tin học Ngoại ngữ tích cực triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy- học trong tình hình mới

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục – đào tạo của các Nhà trường Quân đội. Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Lục quân đã lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, giải pháp đúng đắn, đồng bộ thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn các hoạt động của Học viện.

Cùng với các cơ quan, khoa giảng viên, hệ quản lý học viên trong Học viện, Khoa Tin học Ngoại ngữ đã tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, có nhiều biện pháp mới sát thực, đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng dạy học Ngoại ngữ và Tin học. Nổi bật là:

Khoa đã cử giảng viên tham gia hội thảo “Giảng dạy tiếng Anh tại các trường trong khu vực (RELSS) do Bộ Quốc phòng Australia chủ trì tổ chức”, tổ chức tập huấn lại những nội dung của hội thảo như: xây dựng giáo trình trực tuyến, giảng dạy và kiểm tra trình độ học viên trên nền tảng trực tuyến cùng với đó là giới thiệu các phần mềm hỗ trợ cho việc giảng dạy trực tuyến cho toàn thể cán bộ, giảng viên của khoa.

Khoa Tin học ngoại ngữ đã tích cực triển khai và đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị cho công tác dạy và học trực tuyến đáp ứng tình hình mới. Với đặc thù là giảng dạy công nghệ thông tin và ngoại ngữ, chỉ huy khoa đã tổ chức giới thiệu và tập huấn các phần mềm ứng dụng cho việc giảng dạy trực tuyến như google meet, google classroom, zoom… cho các giảng viên.

Bên cạnh việc phân công biên soạn bài giảng điện tử, bài giảng trực tuyến, xây dựng các video học ngoại ngữ, chỉ huy khoa cũng tạo điều kiện, khuyến khích các giảng viên tích cực nghiên cứu và ứng dụng các phần mềm giáo dục hỗ trợ giảng dạy trực tuyến như quizlet, memrise,… để nâng cao chất lượng tự học của học viên. Đồng thời tích cực ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 trong giảng dạy, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19 hiện nay. Đặc biệt, khoa đã triển khai phương pháp Gamification learning thành công. Học viên có thể sử dụng để học từ vựng và phát âm tại nhà thông qua các trò chơi như nối từ, tìm nghĩa, ghép thẻ,… dưới hình thức kiểm tra và chấm điểm cho từng cá nhân hoặc thi đua với bạn bè cùng lớp nên đã tạo được hiệu ứng cao trong phát huy động lực học tập của mỗi học viên. Năm học mới 2021- 2022 Khoa THNN tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng thêm các phần mềm hỗ trợ mới về ngữ pháp và phát âm,…góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học Anh văn trực tuyến.

Bên cạnh đó, khoa tiếp tục hoàn thiện trang Web nội bộ “Học Anh văn trực tuyến”; tích cực chuẩn bị cho ra mắt trang web dành cho bộ môn Tin học nhằm phục vụ cho nhu cầu ứng dụng Công nghệ thông tin vào trong giảng dạy trực tuyến. Phối hợp, hướng dẫn các Câu lạc bộ tiếng Anh của các đơn vị trong Học viện hoạt động có nề nếp, chất lượng, hiệu quả; chú trọng hoạt động ngoại khóa tiếng Anh nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ trong Học viện phát triển mạnh mẽ.  

Với quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Khoa Tin học - Ngoại ngữ  đã nỗ lực vượt khó, tích cực học hỏi và tiếp thu những giải pháp thiết thực, bổ ích, áp dụng hiệu quả vào quá trình giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo trong tình hình hiện nay./.


Tác giả: KTHNN. Trà Thị Thoa
Tổng số điểm của bài viết là: 92 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?