• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.172
Tháng 02 : 36.608
Tháng trước : 58.823
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu tá, Thạc sĩ Vũ Anh Tuấn – tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác

Trong thực hiện đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh thời kỳ mới” Học viện Lục quân nói chung, Hệ Đào tạo Sau đại học nói riêng đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong học tập, nghiên cứu khoa học và phục vụ.

Một trong những tấm gương tiêu biểu của Hệ Đào tạo Sau đại học là đồng chí Thiếu tá Vũ Anh Tuấn, Nghiên cứu sinh Khóa 28A. 

Thiếu tá Vũ Anh Tuấn, nghiên cứu sinh Khóa 28A

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Ninh Bình, vùng đất có truyền thống cách mạng, hiếu học và giàu lòng yêu nước. Năm 2002, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, với khát khao được phục vụ trong Quân đội, đồng chí Tuấn đăng ký thi vào Trường sĩ quan Lục quân 2. Sau 5 năm nỗ lực phấn đấu công tác, đồng chí được tuyển chọn ở lại Trường sĩ quan Lục quân 2, làm cán bộ. Bước đầu, nhận công tác với những khó khăn của cuộc sống xa gia đình, môi trường mới, nhưng được sự động viên của đồng chí, đồng đội Vũ Anh Tuấn đã sớm ổn định mọi mặt, xác định cho mình một hướng đi mới trong sự nghiệp “Trồng người” trong Quân đội, từ đó, luôn đặt ra cho mình những nguyên tắc để phấn đấu. Đã có lần đồng chí tâm sự “Làm nghề giáo mang trên mình màu xanh áo lính là một niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao, mỗi việc mình làm, mỗi bước mình đi, không chỉ cho riêng mình, cho đơn vị mà còn cho gia đình, họ hàng và cho cả quê hương”. Với niềm vinh dự và quyết tâm ấy, đồng chí được cử đi nghiên cứu sinh Khóa 2018 - 2021 tại Học viện Lục quân. Trong suốt quá trình công tác, với những thành tích xuất sắc trong công tác và nghiên cứu khoa học, đồng chí đã vinh dự được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, và có 7 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (2007, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2019), và được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ Quốc phòng năm 2015 và là một trong những đại biểu được tuyên dương tại Đại hội Thi đua quyết thắng của Học viện Lục quân giai đoạn 2014 đến 2019.

Là người có tư duy sáng tạo, luôn học hỏi, tìm tòi và dày công nghiên cứu, trong những năm qua, đồng chí đã viết được 5 bài báo khoa học có chất lượng tốt được đăng trên các Tạp chí Khoa học - Chiến thuật và Tạp chí Nghiên cứu Chiến thuật - Chiến dịch. Trong nghiên cứu, biên soạn luận án đúng tiến độ, được Khoa chuyên ngành và các nhà khoa học đánh giá cao. Nếu ai đã từng tiếp xúc với Thiếu tá Vũ Anh Tuấn thì chắc chắn chúng ta sẽ có một ấn tượng về sự gần gũi, cởi mở và thân thiện. Ở đồng chí luôn toát lên vẻ chân thành, khiến người khác dễ trải lòng một cách tự nhiên, tin cậy. Điều này cũng đã phần nào có sức lan tỏa đến tập thể, có sức hút mạnh mẽ, tập hợp được hết mọi thành viên trong tổ chức, lớp; đồng chí thường xuyên quan tâm giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong học tập cũng như trong cuộc sống đời thường, nói ít, làm nhiều, làm kiên quyết, không nản chí trước những khó khăn, nhằm đạt được mục tiêu và kết quả cao nhất, chính vì lẽ đó, đồng chí luôn được đồng chí, đồng đội yêu quý, tôn trọng.

Thiếu tá Vũ Anh Tuấn tâm sự: “Để trở thành một nhà giáo chân chính phải có phong cách làm việc thật nghiêm túc và trách nhiệm, phải không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và luôn thắp lửa cho nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người”, có lẽ chỉ bấy nhiêu thôi, cũng cho ta sự trân trọng, và tin yêu đối với Vũ Anh Tuấn, một tấm gương tiêu biểu trong Hệ Đào tạo Sau đại học./.

B.Đ.Q


Tác giả: HSDH. Bùi Đình Quyền
Nguồn:Học viện Lục quân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 94 trong 30 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?