• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Tháng 09 : 49.107
Tháng trước : 37.544
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại tá, PGS, TS Trần Khánh Hòa người cán bộ mẫu mực, trách nhiệm

Nói đến Đại tá, PGS, TS Trần Khánh Hòa - Trưởng phòng Thông tin khoa học quân sự / Học viện Lục quân, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong đơn vị đều thể hiện rõ sự yêu mến, nể phục bởi sự gương mẫu, tận tâm, trách nhiệm hết lòng vì công việc. 5 năm qua (2014-2019), Phòng Thông tin khoa học quân sự được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý, bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Học viện. Đây là thành tích rất đáng trân trọng, qua đó khẳng định vị trí, vai trò trách nhiệm của Đại tá Trần Khánh Hòa trên cương vị người đứng đầu.

Chia sẻ với chúng tôi về những thành tích của đơn vị, đồng chí Trưởng phòng cho biết: Chẳng cứ gì tôi mà hầu hết cán bộ, nhân viên của Phòng đều gương mẫu trong việc chấp hành các Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước, điều lệnh, điều lệ của quân đội, quy định của Học viện. Là người cán bộ chủ trì phải tiêu biểu về đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, có tâm, có tầm và trách nhiệm cao với công việc. Chìa khóa để lãnh đạo, chỉ huy đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính là phương pháp làm việc khoa học, cụ thể, có tính kế hoạch cao, kiểm tra chu đáo và kịp thời động viên cán bộ nhân viên khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

Đại tá, PGS, TS Trần Khánh Hòa - Trưởng phòng Thông tin khoa học quân sự

Trong cuộc sống cũng như công việc, đồng chí Trần Khánh Hòa luôn “nói đi đôi với làm” khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Quá trình công tác, dù ở các cương vị khác nhau, đồng chí cũng luôn thể hiện rõ vai trò tiền phong, gương mẫu, biết tôn trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của quần chúng và luôn là trung tâm đoàn kết nội bộ.

Là Trưởng phòng, Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đảng viên, làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi hoạt động Thông tin khoa học quân sự. Tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với Cấp ủy, Chỉ huy Phòng nhiều ý kiến tâm huyết, có chất lượng để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong Học viện về ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình thực hiện các nhiệm vụ. Xây dựng hàng chục bộ phim chuyên đề khoa học, truyền thống, huấn luyện có chất lượng tốt được Học viện và các đơn vị trong toàn quân đánh giá cao. Tổ chức liên kết và mời hàng chục chuyên gia quân sự, các tướng lĩnh thuộc các quân khu, quân đoàn, tổng cục, quân binh chủng, lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, địa phương đến Học viện để thông tin chuyên đề. Khai thác có hiệu quả “Thư viện số dùng chung trong Bộ Quốc phòng” và mạng MISTEN phục vụ bạn đọc. Tổ chức xử lý được hàng chục ngàn cuốn tài liệu ngoại văn, số hóa hàng trăm ngàn trang tài liệu đưa vào kho tư liệu số kết nối với Hệ thống Thư viện số dùng chung trong Bộ Quốc phòng và nhiều hoạt động thông tin tuyên truyền đạt chất lượng cao. Tổ chức duy trì có chất lượng Trang Thông tin điện tử của Học viện Lục quân trên Internet.

Là cán bộ gắn bó nhiều năm với công tác biên tập - xuất bản Tạp chí Nghiên cứu Chiến thuật - Chiến dịch, trên cương vị là Tổng Biên tập, đồng chí luôn sâu sát chỉ đạo và tổ chức biêp tập, xuất bản Tạp chí đúng tôn chỉ, mục đích và quy định của pháp luật về báo chí; bảo đảm chất lượng, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện. Đồng thời, tham mưu cho Hội đồng Chỉ đạo Tạp chí xây dựng các chuyên mục phù hợp, trong đó có nhiều chuyên mục mới như chuyên mục: “Nâng cao chất lượng học ngoại ngữ ở Học viện Lục quân”, đưa nội dung dịch tóm tắt tiếng Anh vào các số Tạp chí; xây dựng Tạp chí thực sự là diễn đàn bổ ích, cần thiết, có uy tín của bạn đọc trong toàn quân; có nhiều đóng góp tích cực cho Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng cũng như cho Chi hội Nhà báo ở đơn vị.

Trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học, Đại tá, PGS, TS Trần Khánh Hòa luôn chủ động nghiên cứu, biên soạn, tận tâm trong hướng dẫn học viên. Nhiều năm liên tục, đồng chí là chủ nhiệm các đề tài khoa học có chất lượng cao, cùng hàng chục bài báo đăng trên các Tạp chí khoa học quân sự chuyên ngành, kỷ yếu hội thảo khoa học trong và ngoài quân đội; hướng dẫn thành công 05 luận án tiến sĩ; 06 luận văn thạc sĩ; 03 khoá luận tốt nghiệp đại học. Năm 2014, Chủ nhiệm đề tài “Nâng cao chất lượng Tạp chí Nghiên cứu Chiến thuật - Chiến dịch” và xuất bản sách chuyên khảo “Tổ chức và thực hành chiến đấu của sư đoàn bộ binh tiến công trong hành tiến ở địa hình Trung Du”; Năm 2015, Chủ nhiệm đề tài “Lịch sử phòng Thông tin KHQS giai đoạn 1998-2015”; Năm 2018, Chủ biên 05 tài liệu cấp Bộ Quốc phòng được Hội đồng Khoa học của Học viện đánh giá cao, được cấp trên và đồng đội tin tưởng và ghi nhận.

Bên cạnh việc luôn luôn thực hiện tốt công tác điều hành, quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí cũng là người rất quan tâm đến nhiệm vụ bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên thuộc quyền. Các đcán bộ, nhân viên, chiến sĩ mới về công tác tại Phòng đều được đồng chí gặp gỡ, nắm bắt tình hình gia đình, tâm tư nguyện vọng, nghiên cứu giao nhiệm vụ phù hợp và phân công cán bộ kèm cặp, giúp đỡ một cách nghiêm túc, mang tính hiệu quả cao.

Với những cống hiến không mệt mỏi và kết quả tiêu biểu trong thực hiện các nhiệm vụ, trong 5 năm qua (2014 - 2019), Đại tá, PGS,TS Trần Khánh Hòa đã được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (năm học 2013 - 2014); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học được phong Học hàm Phó giáo sư năm 2014; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vì đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Thông tin khoa học quân sự giai đoạn 2009 - 2014; Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Thông tin khoa học quân sự giai đoạn 2015 - 2019 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trung tướng, PGS.TS Hoàng Văn Minh - Giám đốc Học viện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Thông tin KHQS

Nói về trưởng phòng của mình, Đại tá, TS Phạm Quốc Lương - Bí thư Chi bộ, cho biết: đồng chí Trần Khánh Hòa là tấm gương mẫu mực về sự tự học, tự rèn, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Không chỉ thường xuyên bày tỏ tâm tư suy nghĩ của mình trước tập thể; anh còn lắng nghe các ý kiến đóng góp của đồng chí, đồng đội để tự hoàn thiện mình; hết lòng quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong cuộc sống đời thường, Anh có lối sống giản dị, tiết kiệm, hoà đồng với mọi người, tạo được uy tín cao với cấp dưới và đồng nghiệp. Anh xứng đáng là nhân tố điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Gần 40 năm công tác, qua nhiều cương vị công tác nhưng ở cương vị nào, đơn vị nào, Đại tá, PGS, TS Trần Khánh Hòa cũng luôn khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước đồng đội, đơn vị; thực sự là người cán bộ mẫu mực, là “điểm tựa tinh thần” của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong toàn Phòng. Từng ngày, từng giờ chăm lo tới chất lượng công tác Thông tin KHQS nói riêng và sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Học viện Lục quân nói chung, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng là lá cờ đầu trong Phong trào thi đua Quyết thắng của Học viện Lục quân Anh hùng./.

Đ.T.P


Tác giả: PTT. Đinh Thị Phương
Nguồn:Học viện Lục quân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?