• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 125
Tháng 09 : 49.073
Tháng trước : 37.544
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới

Trong cuộc đấu tranh gian khổ, lâu dài và anh dũng của dân tộc, Nhân dân ta đã sinh ra đội quân vũ trang cách mạng anh hùng với lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ một lòng, một dạ chiến đấu hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội ta được Nhân dân yêu mến khen tặng danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.

Danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ” thể hiện sâu sắc bản chất cách mạng của Quân đội kiểu mới - Quân đội do Đảng của giai cấp công nhân tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; Quân đội từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu; được Nhân dân che chở nuôi dưỡng; bằng nghị lực phi thường, trí thông minh và lòng quả cảm; bằng lòng nhiệt tình cách mạng, “Bộ đội Cụ Hồ” đã dám đánh và đánh thắng những đội quân hùng mạnh nhất; viết nên những bản thiên anh hùng ca về tinh thần dũng cảm, về phẩm chất cao đẹp và trí tuệ tuyệt vời của con người Việt Nam.

Mỗi dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng 22/12, chúng ta lại da diết nhớ đến Bác, tự hào về Bác Hồ kính yêu - vị Tổng Tư lệnh tối cao của cách mạng, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân ta. Người đã chăm lo, dìu dắt Quân đội ta từ khi thành lập đến lúc trưởng thành. Bác đã để lại một phần thưởng lớn lao, một giá trị tinh thần vô giá làm nên sức mạnh quyết chiến, quyết thắng của một đội quân anh hùng, đó là danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”. Đây là sự kết tinh những gì là tinh túy nhất trở thành giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, quyền sở hữu thiêng liêng bất khả xâm phạm của Nhân dân và Quân đội ta, chỉ ở Việt Nam mới có.

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy “Mọi quân nhân phải làm sao cho dân tin, dân phục, dân yêu”, trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển, Quân đội ta đã và đang thực hiện tốt những lời căn dặn của Bác, luôn giữ gìn và củng cố mối quan hệ đoàn kết máu thịt với Nhân dân, luôn kính dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân; xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần gây lòng tin cậy, yêu mến của Nhân dân, thực hiện quân với dân một ý chí.    

Thế hệ chiến sĩ trẻ hôm nay là lớp người có ý thức tự giác, ham học hỏi, cầu tiến bộ, tích cực tu dưỡng, rèn luyện để tự trang bị kiến thức cho mình; để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong tình hình mới, đó chính là sự tiếp nối của hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”. Nếp sống lạc quan yêu đời, ý thức kỷ luật tự giác nghiêm minh cộng với tác phong nhanh nhẹn, trung thực, khiêm tốn, giản dị, hòa đồng của anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã trở thành chuẩn mực đạo đức, nhân cách của người quân nhân cách mạng hiện nay.

Danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” là tài sản văn hóa tinh thần vô giá do Nhân dân ta yêu mến phong tặng cho cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội. Do đó, việc giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, làm cho danh hiệu ấy tiếp tục tỏa sáng luôn là niềm tự hào, là trách nhiệm và danh dự của Quân đội ta; là nhân tố nội sinh bảo đảm cho Quân đội hoàn thành mọi chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, trong đó có một số quân, binh chủng tiến thẳng lên hiện đại.

Để phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tự giác, gương mẫu thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; luôn coi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là công việc thường xuyên, hằng ngày; tăng cường tự soi, tự sửa, nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ.

Dưới ngọn cờ Quyết chiến, Quyết thắng, mỗi cán bộ, chiến sĩ của Học viện Lục quân anh hùng nguyện một lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân; ra sức rèn đức, luyện tài, luôn khắc sâu lời Bác dạy, nêu cao phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy truyền thống vẻ vang của Học viện: “Kiên định vững vàng, đoàn kết nhất trí, chủ động sáng tạo; khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ”, xây dựng Học viện chính quy, tiên tiến, mẫu mực, góp phần tô thắm thêm trang sử vàng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng./.

P.Đ.C


Tác giả: PCT. Phạm Đình Công
Nguồn:Học viện Lục quân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?