• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Tháng 06 : 2.832
Tháng trước : 48.194
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khi việc tốt trở thành nền nếp

Chị Hoa, chị Hương không nhớ đã bao nhiêu lần trả lại tài sản bỏ quên cho khách, chỉ biết rằng từ lâu đó là quy định của đơn vị. Khách bỏ quên dù chỉ cái sạc điện thoại đến tiền bạc, trang sức có giá trị đều được Đoàn 198, Học viện Lục quân liên hệ trả lại. 

 

Nhân viên Đoàn 198 lập biên bản tài sản bỏ quên
Nhân viên Đoàn 198 lập biên bản tài sản bỏ quên


Ngày 30/11/2018, Hội nghị tập huấn của ngành Kỹ thuật toàn quân kết thúc cũng là lúc khách trả phòng. Lúc này, nhiệm vụ của chị Hoàng Thị Thu Hương và các chị trong Tổ buồng phòng, Đoàn An, điều dưỡng 198 lại vất vả hơn thường lệ vì phải dọn dẹp để kịp phục vụ đoàn khách ngày mai. Khi làm đến phòng số 105, nhà  E4, chị Hương phát hiện có 1 chiếc ví của khách bỏ quên trên bàn. Như mọi lần, chị liền mời vị khách đang ở phòng bên cạnh qua làm chứng kiểm tra tài sản trong ví, tổng cộng là hơn 28,6 triệu đồng, một số ngoại tệ, 1 chứng minh nhân dân. Sau đó, chị mang toàn bộ tài sản nhặt được lập biên bản và bàn giao cho lễ tân, lúc đó đồng hồ chỉ 22 giờ 45 phút. Qua liên lạc, Đoàn 198 đã trả lại toàn bộ tài sản nhặt được cho khách để quên là thượng úy Mai Duy Khương, thuộc đơn vị Sư đoàn 3, Quân khu 1.

 

Cũng gặp trường hợp như chị Hương là chị Đinh Thị Như Hoa, vào ngày 08/11/2018 trong lúc dọn phòng 311, khu nhà 7 tầng, chị nhặt được 1 chiếc ví bên trong có hơn 15 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Chị Hoa đã kịp thời bàn giao cho lễ tân. Sau đó, Đoàn 198 đã liên lạc và trả lại toàn bộ tài sản cho khách là đại tá Đặng Quốc Cường - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 596, Binh chủng Thông tin liên lạc.

 

Chị Hương, chị Hoa là 2 trong số 80 cán bộ, nhân viên của Đoàn An, điều dưỡng 198. Các chị đã có nhiều năm gắn bó với Đoàn, chị Hương vào làm việc từ năm 2014, chị Hoa thì vào làm ở Đoàn từ năm 1993 đến nay. Cán bộ, nhân viên trong Đoàn có nhiều người trẻ hơn nhưng phần lớn cũng đã gắn bó với đơn vị được 5 - 10 năm. Với đặc thù của hoạt động an, điều dưỡng đón tiếp nhiều đoàn khách trong và ngoài quân đội đến công tác và nghỉ dưỡng, các anh, chị em đã không nề hà vất vả, khó nhọc, thức khuya, dậy sớm, luôn phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

 

Đại tá Nguyễn Văn Deo - Chính trị viên Đoàn trao đổi: Đoàn 198 là đơn vị thực hiện nhiệm vụ an, điều dưỡng của Bộ Quốc phòng đứng chân trên địa bàn thành phố Đà Lạt, do Học viện Lục quân trực tiếp quản lý, điều hành. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của Đoàn được quan tâm chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần; được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cơ bản, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đòi hỏi ngày càng cao. Đặc biệt, chỉ huy Đoàn luôn động viên, khuyến khích cán bộ, nhân viên nêu gương lẫn nhau, nhặt được tài sản trả lại người để quên. Đối với việc này, Đoàn đã lập sổ theo dõi, giao bộ phận lễ tân lập biên bản và liên hệ trả lại tài sản cho khách. Việc làm này đã trở thành nền nếp, được khách trong và ngoài quân đội hết sức hoan nghênh, cảm kích.

 

Trước sự xuống cấp đạo đức của một bộ phận không nhỏ trong xã hội thì những việc làm như ở Đoàn 198, Học viện Lục quân là rất đáng trân trọng. Đó chính là đạo đức cách mạng, là vẻ đẹp trong trẻo, giản dị trong bức tranh cuộc sống còn nhiều mảng sáng tối lẫn lộn hiện nay. 

 

Xuân Ngọc - Phòng Chính trị/HVLQ. Nguồn: Báo Lâm Đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?