Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.542
Tháng 05 : 63.326
Tháng trước : 74.174
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Trinh sát tổ chức dự giờ và thống nhất phương pháp dạy học tích cực trong bài giảng lý luận

Quán triệt chỉ thị của Giám đốc Học viện về việc dự giảng, bình giảng đối với các khoa giảng viên. Thực hiện kế hoạch huấn luyện tuần 02 tháng 4 năm 2024. Khoa trinh sát tổ chức dự giảng tiết 7 - 8 ngày 09 tháng 4 năm 2024 đối với đồng chí Đại tá, Thạc sỹ Nguyễn Đình Mão, Giảng viên Bộ môn Trinh sát Chiến thuật, với bài giảng “Phương pháp xây dựng tưởng định luyện tập, diễn tập chuyên ngành trinh sát” cho đối tượng học viên ĐS24, đào tạo dài hạn chủ nhiệm trinh sát sư đoàn bộ binh, trưởng ban quân báo tỉnh. Tham dự buổi dự giảng có đồng chí Thượng tá, TS Bùi Đình Quyền, Phụ trách Chủ nhiệm khoa cùng các đồng chí cán bộ, giảng viên trong Khoa Trinh sát.

Giờ học môn Trinh sát của học viên ĐS24

Dự giờ của giảng viên là một nội dung hết sức quan trọng nhằm kiểm tra và đánh giá công tác chuẩn bị và thực hành giảng bài; tâm lý đứng trên bục giảng, phương pháp giảng bài, trình độ, năng lực sư phạm của cán bộ giảng viên, đồng thời là cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, giảng viên trong giảng dạy.

Quá trình giảng bài, giảng viên đã nắm chắc nội dung bài giảng; tuân thủ theo đúng trình tự các bước trong Kế hoạch giảng bài đã được chỉ huy Khoa phê duyệt; phương pháp giảng đã thể hiện sự phối hợp tương tác giữa người dạy và người học, phù hợp với nội dung, vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học tích cực để nâng cao tính tư duy, độc lập sáng tạo của học viên. Đối với học viên đã tập trung chú ý lắng nghe, ghi chép và tham gia đàm thoại các vấn đề do giảng viên nêu ra, đây là cơ sở để học viên tiếp thu kiến thức bài giảng được tốt hơn.

Sau buổi dự giờ, Khoa Trinh sát đã tổ chức hội nghị bình giảng và rút kinh nghiệm trong quá trình giảng bài, từ đó thống nhất phương pháp dạy học tích cực trong Khoa. Thượng tá, TS Bùi Đình Quyền, Phụ trách Chủ nhiệm khoa đã tóm tắt các ý kiến phát biểu, đồng thời đã nhấn mạnh điểm nổi bật của giảng viên trong chuẩn bị bài giảng và thực hành giảng bài đã thực hiện đúng ý định của chỉ huy khoa, nhất là quy cách trình bày bài giảng, kế hoạch giảng bài và phương pháp giảng được vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học tích cực đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng chí Phụ trách Chủ nhiệm khoa yêu cầu các đồng chí giảng viên cần phải tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt, đặc biệt là học tập phương pháp giảng dạy và kiến thức toàn diện của các đồng chí giảng viên có kinh nghiệm. Thông qua buổi dự giảng đối với bài giảng của đồng chí Nguyễn Đình Mão, được nghe ý kiến của lãnh đạo chỉ huy khoa và những cán bộ có kinh nghiệm giảng dạy trong khoa là điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong khoa, nhất là đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chỉ huy khoa, sự tích cực, tự giác của mỗi cán bộ giảng viên, Khoa Trinh sát duy trì và thực hiện có hiệu quả việc dự giảng đối với các giảng viên có kinh nghiệm trong khoa, nhằm nâng cao trình độ cho mỗi cán bộ giảng viên, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của Khoa trong năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo./.

 


Tác giả: KTS. Trương Văn Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?