Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 571
Tháng 04 : 37.409
Tháng trước : 72.315
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn khai thác, sử dụng thư viện số và mạng thông tin khoa học quân sự cho học viên mới năm học 2023 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-HV ngày 25 tháng 8 năm 2023 của Học viện. Chiều ngày 12/9/2023 tại Thư viện khu B, Phòng Thông tin khoa học quân sự đã tổ chức lớp Tập huấn khai thác, sử dụng Thư viện số dùng chung và mạng Thông tin khoa học quân sự (hay còn gọi là mạng MISTEN) cho học viên mới Hệ 1 và Hệ 3.

Tham dự Lớp Tập huấn đại biểu Chỉ huy Phòng Thông tin khoa học quân sự, đại biểu Chỉ huy Hệ 1, Hệ 3, cán bộ, nhân viên Thư viện/Phòng Thông tin khoa học quân sự và 46 đồng chí học viên đại diện các lớp học viên mới năm học 2023 - 2024 của Hệ 1 và Hệ 3.

Đại tá Đinh Viết Hải - Trưởng phòng Thông tin KHQS phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Đồng chí Đại tá Đinh Viết Hải - Trưởng phòng Thông tin khoa học quân sự đã khẳng định: Việc hiểu biết, nắm vững và khai thác, vận dụng có hiệu quả Thư viện số và mạng MISTEN là yêu cầu cần thiết, quan trọng đối với mỗi đồng chí học viên trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện cũng như công tác ở đơn vị sau này. Đồng chí yêu cầu, sau buổi tập huấn các đồng chí tham gia lớp tập huấn về hướng dẫn cho các đồng chí học viên trong lớp mình biết cách khai thác, sử dụng Thư viện số và mạng Thông tin khoa học quân sự để vận dung vào quá trình nghiên cứu, học tập tại Học viện và hy vọng rằng, lớp tập huấn sẽ đạt kết quả tốt.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Nội dung tập huấn tập trung giới thiệu về khai thác, sử dụng Thư viện số và mạng Thông tin khoa học quân sự của Bộ Quốc phòng. Điểm nổi bật của Thư viện số là khả năng tìm kiếm thông tin nhanh, linh hoạt, giao diện thân thiện, khai thác và sử dụng đơn giản, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin theo nhiều phương pháp khác nhau như: tìm kiếm nhanh, tìm kiếm cơ bản, tìm kiếm nâng cao; tính ưu việt của Thư viện số so với Thư viện truyền thống đó là: số lượng tài liệu lớn; chủng loại phong phú, đa dạng; thông tin thường xuyên được cập nhật; khả năng tra cứu, tìm kiếm nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tiếp cận thông tin cần thiết để nghiên cứu, học tập. Mạng Thông tin khoa học quân sự của Bộ Quốc phòng đăng tải nhiều thông tin có giá trị về tình hình chính trị, quân sự trên thế giới và trong nước; các quan điểm, phân tích, đánh giá, nhận định của các bên liên quan cũng như của các chính trị gia; tư liệu khoa học xã hội và nhân văn quân sự… Đây là nguồn thông tin - tư liệu quan trọng, cần thiết đáp ứng nhu cầu thông tin cho nghiên cứu, học tập tại Học viện. Nội dung tập huấn cũng giới thiệu tổng quan Trang Thông tin điện tử của Học viện Lục quân trên mạng MISTEN và Trang Thông tin khoa học quân sự của Học viện trên mạng WAN

Với những thông tin hết sức thiết thực, lớp Tập huấn đã thu hút sự tập trung, chú ý theo dõi, tích cực thực hành của các học viên. Mặc dù thời gian tập huấn ngắn, nhưng với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo của Phòng Thông tin khoa học quân sự, của giảng viên và sự nhiệt tình, trách nhiệm, ý thức học tập nghiêm túc của học viên, lớp Tập huấn đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Bước đầu các đồng chí học viên đã biết cách khai thác, sử dụng Thư viện số và mạng Thông tin khoa học quân sự phục vụ cho quá trình nghiên cứu, học tập, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện./.


Tác giả: PTT. Đặng Ngọc Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?