Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 526
Tháng 06 : 40.392
Tháng trước : 88.157
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Tăng thiết giáp tổ chức Hội thảo Luận án Tiến sĩ quân sự cho nghiên cứu sinh

Nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn luận án chuẩn bị cho bảo vệ luận án tiến sĩ ở cấp cơ sở. Thực hiện Kế hoạch Hội thảo luận án tiến sĩ quân sự của Khoa Tăng thiết giáp đã được Giám đốc Học viện phê duyệt.

Ngày 15 và ngày 19 tháng 9 năm 2023, Khoa Tăng thiết giáp tổ chức hội thảo luận án tiến sĩ quân sự cho đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Trí và Trung tá Nguyễn Hồng Việt, nghiên cứu sinh chuyên ngành tăng thiết giáp thuộc Hệ đào tạo Sau đại học.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Trọng Trí

Nghiên cứu sinh Nguyễn Hồng Việt

Dự Hội thảo có đồng chí Đại tá, PGS, TS Đỗ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Đại tá, TS Võ Phi Dũng, Chủ nhiệm Khoa, Chủ trì hội thảo; tham dự Hội thảo còn có các đồng chí trong Hội đồng Khoa học Học viện, Tổ Khoa học Khoa Tăng thiết giáp; đại biểu chỉ huy Phòng Sau đại học, chỉ huy Hệ Đào tạo Sau đại học, cán bộ hướng dẫn, giảng viên trong Khoa và học viên chuyên ngành tăng thiết giáp. 

Toàn cảnh buổi hội thảo luận án tiến sĩ quân sự

Sau khi nghiên cứu sinh báo cáo những nội dung chính, điểm mới của luận án tiến sĩ và vấn đề cần xin ý kiến trong hội thảo; các nhà khoa học đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến có giá trị và hàm lượng khoa học cao, mang tính khách quan đúng với kết quả nghiên cứu luận án của nghiên cứu sinh. Ý kiến các nhà khoa học đều đánh giá dự thảo luận án của hai nghiên cứu sinh được nghiên cứu, biên soạn khá công phu, phù hợp quy cách, bố cục chặt chẽ, dung lượng hợp lý; phương pháp tiếp cận vấn đề nghiên cứu phù hợp; các số liệu có độ tin cậy cao, có giá trị lý luận và thực tiễn và đưa ra nhiều nội dung đề xuất mới, đạt chất lượng của luận án tiến sĩ nghệ thuật quân sự. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ý kiến của các nhà khoa học cũng đã chỉ ra những vấn đề còn thiếu sót về những nội dung chưa sát phạm vi và đối tượng nghiên cứu, yêu cầu nghiên cứu sinh cần tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng và làm sâu sắc hơn để phù hợp với cuộc chiến tranh sử dụng vũ khí công nghệ cao; đồng thời chỉnh sửa, bổ sung và hoàn chỉnh luận án đạt chất lượng tốt hơn.

Kết luận buổi Hội thảo đồng chí Đại tá, TS Võ Phi Dũng, chủ trì hội thảo kết luận hội thảo luận án và yêu cầu nghiên cứu sinh phải nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ những nội dung đóng góp của các nhà khoa học, trao đổi, xin ý kiến cán bộ hướng dẫn, nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh các nội dung đúng kết luận của chủ trì hội thảo, định hướng của các nhà khoa học, khoa chuyên ngành và nộp cho cơ quan chức năng đúng thời gian quy định, để được bảo vệ trước Hội đồng đánh giá luận án cấp cơ sở.

Buổi hội thảo được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch quy định, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Thông qua hội thảo, giúp nghiên cứu sinh tiếp thu được nhiều vấn đề chưa hợp lý về nội dung, bố cục và phương hướng nghiên cứu. Đây là cơ sở để nghiên cứu sinh chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện luận án đạt kết quả tốt nhất và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của Khoa Tăng thiết giáp./.

T.V.L


Tác giả: KXT. Trương Vương Long
Nguồn:Học viện Lục quân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?