Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 731
Tháng 06 : 40.597
Tháng trước : 88.157
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Công binh tổ chức Hội thảo thống nhất biên soạn bài giảng và mẫu văn kiện đề đạt, báo cáo kế hoạch

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 của Học viện đã nêu ra một số điểm tồn tại, hạn chế của các khoa giảng viên trong việc biên soạn bài giảng và văn kiện luyện tập, diễn tập còn thiếu tính thống nhất.

Chính vì vậy, thực hiện Kế hoạch số 76/KH-CB ngày 04/7/2023 đã được Thủ trưởng Học viện phê duyệt, Khoa Công binh tổ chức Hội thảo khoa học nhằm đánh giá kết quả nghiên cứu, biên soạn và thống nhất kết cấu, nội dung, quy cách biên soạn bài giảng và xây dựng văn kiện đề đạt, báo cáo kế hoạch cho giảng viên trong toàn khoaLàm cơ sở cho giảng viên bổ sung, sửa chữa nâng cao chất lượng biên soạn bài giảng và văn kiện đề đạt, báo cáo kế hoạch cho năm học 2023 - 2024. Chủ trì buổi Hội thảo đồng chí Đại tá, TS Hoàng Văn Minh, Tổ trưởng tổ khoa học, Chủ nhiệm khoa. Tham dự buổi Hội thảo còn có toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Công binh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Hoàng Văn Minh - Chủ trì Hội nghị nêu rõ mục đích, yêu cầu và phương pháp tiến hành buổi Hội thảo. Sau khi các tổ bộ môn trình bày các bài giảng mẫu và các văn kiện đề đạt, báo cáo kế hoạch đã được sử dụng trong năm học 2022 - 2023. Hội thảo đã tập trung đánh giá, phân tích các bài giảng của các hình thức chiến thuật và các văn kiện đề đạt, báo cáo kế hoạch của các tổ bộ môn đối với học viên chuyên ngành cũng như các đối tượng khác.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Đã có rất nhiều ý kiến tham gia sôi nổi đến từ các cán bộ, giảng viên trong Khoa đóng góp toàn diện trên các mặt về bố cục, dung lượng, quy cách trình bày bài giảng, các tài liệu hướng dẫn trình bày văn kiện đề đạt, báo cáo kế hoạch, những khó khăn vướng mắc trong quá trình lên lớp, soạn thảo và những nội dung khác có liên quan; đặc biệt, trong buổi Hội thảo này cán bộ, giảng viên cũng đã đưa ra một số vấn đề bàn luận xoay quanh chương trình đào tạo cho học viên chuyên ngành từ 2 năm xuống còn 1,5 năm, khi rút ngắn thời gian đào tạo nhưng cơ bản vẫn giữ nguyên chương trình đào tạo, đảm bảo cho học viên ra trường có đủ kiến thức vận dụng quản lý, điều hành tại đơn vị sau này. Qua đó làm cho chất lượng của buổi Hội thảo được nâng cao và mang tính thiết thực rất lớn đối với những cá nhân tham gia hội thảo. Cũng trong buổi Hội thảo này các ý kiến đã đánh giá cao kết quả những điểm nổi bật trong năm học vừa qua của các tổ bộ môn trong việc chủ động đổi mới nội dung, phương pháp tiếp cận bài giảng, tập bài giúp cho học viên dễ hiểu hơn và thành thục các vấn đề huấn luyện.

Kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Hoàng Văn Minh đánh giá rất cao các ý kiến phát biểu của cán bộ, giảng viên trong Khoa, Hội thảo đã tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ; thực hiện dân chủ, khách quan, ngoài ra đồng chí yêu cầu các tổ bộ môn và cán bộ, giảng viên cần nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội những nội dung đóng góp, nghiên cứu có chọn lọc để sửa chữa các nội dung đã được thống nhất theo đúng hướng dẫn của Học viện và cơ quan cấp trên. Tận dụng thời gian để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023 - 2024, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

D.T


Tác giả: KCB. Dương Thông
Nguồn:Học viện Lục quân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?