• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 148
Tháng 08 : 56.896
Tháng trước : 107.505
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng Kỷ niệm 70 năm Chiến dịch Hòa Bình (10/12/1951 - 10/12/2021)

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến dịch Hòa Bình (10/12/1951 - 10/12/2021), sáng ngày 07 tháng 12 năm 2021, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tỉnh ủy Hòa Bình tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng với chủ đề: “Chiến thắng Hòa Bình - Thành công xuất sắc về chỉ đạo chiến lược của Đảng và bài học lịch sử”.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 13 điểm cầu, Học viện Lục quân rất vinh dự là một trong những điểm cầu đó. Chủ trì điểm cầu tại Học viện Lục quân, đồng chí Trung tướng, PGS.TS Hoàng Văn Minh, Giám đốc Học viện. Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện; đại biểu Tỉnh Lâm Đồng gồm các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Sở Thông tin và truyền thông; đại biểu chỉ huy các phòng, khoa, hệ quản lý học viên, Ban Khảo thí, Ban Tuyên huấn. 

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Hoàng Văn Minh – Giám đốc Học viện, trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày những nghiên cứu, khẳng định, làm rõ về thắng lợi của Chiến dịch Hòa Bình là thắng lợi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về chỉ đạo chiến lược của Đảng ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Rất vinh dự cho điểm cầu Học viện Lục quân, đồng chí Trung tướng, PGS.TS Hoàng Văn Minh, Giám đốc Học viện được Ban Tổ chức Hội thảo phân công tham gia trình bày tham luận: “Nghệ thuật tổ chức và sử dụng lực lượng trong chiến dịch Hòa Bình”.

Các tham luận tại Hội thảo cũng đã rút ra những bài học kinh nghiệm quý về nghệ thuật quân sự, vận dụng vào phát triển lý luận nghệ thuật quân sự Việt Nam và trong huấn luyện, đào tạo cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Tôn vinh, tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của quân và dân ta đã làm nên trang sử oanh liệt của dân tộc, tô thắm truyền thống đánh giặc, giữ nước của dân tộc Việt Nam; gương chiến đấu anh dũng, hy sinh, tinh thần yêu nước; đồng thời, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho các thế hệ hôm nay và mai sau được kế thừa, phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Hội thảo khoa học: “Chiến thắng Hòa Bình - Thành công xuất sắc về chỉ đạo chiến lược của Đảng và bài học lịch sử” đã hoàn thành tốt đẹp nội dung, chương trình, kế hoạch xác định, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Giá trị và những bài học kinh nghiệm lớn rút ra từ thắng lợi của Chiến dịch Hòa Bình đã góp phần bồi dưỡng tinh thần yêu nước, hun đúc truyền thống cách mạng và niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ; vận dụng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới./.

N.H.C


Tác giả: PKHQS. Nguyễn Hùng Chiến
Nguồn:Học viện Lục quân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?