• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.081
Tháng 02 : 36.517
Tháng trước : 58.823
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Pháo binh tổ chức hội thảo khoa học đề cương chi tiết luận văn thạc sĩ quân sự

Thực hiện chương trình đào tạo của Học viện và kế hoạch đào tạo của Phòng Sau đại học; kế hoạch hội thảo khoa học luận văn thạc sĩ quân sự đã được thủ trưởng Học viện phê chuẩn. Chiều ngày 30/11/2020 Khoa Pháo binh phối hợp với Phòng Sau đại học và Hệ đào tạo Sau đại học tổ chức hội thảo đề cương luận văn thạc sĩ quân sự cho đồng chí Ngô Ngọc Thắng và đồng chí Nguyễn Quyết Thắng học viên Cao học Khóa 27 tại Học viện Lục quân.

Tham dự Hội thảo có đại biểu Phòng Sau đại học, Hệ đào tạo Sau đại học; người hướng dẫn; các thành viên trong tổ khoa học, giảng viên trong Khoa và học viên của Hệ đào tạo Sau đại học.

Chủ trì hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nhâm Văn Thủy, Chủ nhiệm khoa, đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian và phương pháp tiến hành của buổi hội thảo.

Đại tá, PGS.TS Nhâm Văn Thủy, Chủ nhiệm khoa, Chủ trì hội thảo

Điều hành hội thảo, từng học viên báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu đề cương chi tiết, những nội dung gặp khó khăn và xin ý kiến hội thảo định hướng. Sau ý kiến phát biểu trung tâm, hội nghị đã tập trung thảo luận sôi nổi, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, định hướng cho học viên xây dựng bố cục đề cương luận văn, nội dung từng chương cho sát tên đề tài nghiên cứu. Đặc biệt, những kiến thức chuyên ngành được thảo luận sâu sắc, nhiều ý kiến đóng góp rất sát thực định hướng tốt cho quá trình nghiên cứu của học viên.

Quang cảnh hội thảo

Về điểm mạnh, các đại biểu đều thống nhất đánh giá đề cương của 2 đồng chí học viên: là đề tài mới, cấp thiết và không trùng lặp với bất cứ công trình khoa học nào đã được công bố. Bố cục đề cương chi tiết luận văn tương đối phù hợp. Thiết lập các chương, mục, tiểu mục lô gic, đúng hướng dẫn và làm nổi bật được nội dung nghiên cứu. Các vấn đề khoa học đề xuất được tác giả luận giải có sơ sở lý luận và thực tiễn, số liệu minh chứng rõ ràng. Đề cương đáp ứng yêu cầu để biên soạn toàn văn luận văn thạc sĩ quân sự theo quy định.

Học viên Ngô Ngọc Thắng báo cáo tóm tắt kết quả đề cương chi tiết luận văn

Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng của đề cương, các đại biểu cũng thẳng thẳng thắn chỉ ra những nội dung cần phải nghiên cứu, bổ sung, sửa chữa. các ý kiến tập trung vào nội dung: nội dung rút ra từ tổng quan, khảo cứu, cũng như nhận xét về những đặc điểm ảnh hưởng cần sát với đề tài nghiên cứu. Tìm ra được mâu thuẫn chủ yếu cần giải quyết của đề tài. Dự báo rõ đối tượng tác chiến trực tiếp mà đề tài nghiên cứu; đề xuất khái niệm, yêu cầu, phải sát với tên đề tài và thể hiện được nội hàm, mục đích, định hướng tốt cho quá trình giải quyết các vấn đề mà đề tài đã đặt ra trong nhiệm vụ nghiên cứu.

Kết thúc hội thảo, đồng chí chủ trì kết luận, định hướng cụ thể để học viên, người hướng dẫn có điều kiện tiếp thu, sửa chữa hoàn chỉnh đề cương làm cơ sở để nâng cao chất lượng soạn thảo toàn văn luận văn.

Sau 3,5 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hội thảo khoa học của Khoa đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thường xuyên của Khoa Pháo binh, là diễn đàn để các nhà khoa học, giảng viên, học viên trao đổi về học thuật, nghệ thuật quân sự gắn với từng đề tài nghiên cứu. Đây là dịp để các nhà khoa học trẻ, các đồng chí học viên đào tạo sau đại học học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như kinh nghiệm nghiên cứu khoa học; cán bộ, giảng viên Khoa Pháo binh nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

N.V.T


Tác giả: KPB. Nhâm Văn Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?