Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 460
Tháng 02 : 23.293
Tháng trước : 52.000
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Hóa học/Học viện Lục quân tổ chức Hội thảo khoa học

Căn cứ Quyết định số 981/QĐ-HV ngày 07/10/2022 của Giám đốc Học viện Lục quân phê duyệt Kế hoạch số 15/KH-KHH ngày 05/10/2022 của Khoa Hóa học về Hội thảo khoa học. Sáng ngày 15/10/2022, Khoa Hóa học tổ chức Hội thảo 01 đề tài “Bảo đảm hóa học trong một số trận đánh và những bài học kinh nghiệm (trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước) từ năm 1965 đến năm 1975, Tập I”.

Buổi Hội thảo được thực hiện đúng kế hoạch; công tác chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo (tài liệu nghiên cứu được gửi tới từng đồng chí tham gia Hội thảo trước 1 tuần, để nghiên cứu và chuẩn bị ý kiến phát biểu tại buổi Hội thảo; dự kiến các ý kiến phát biểu trung tâm).

Chủ trì Hội thảo: Đại tá, TS Trương Danh Đức, Phụ trách Chủ nhiệm Khoa. Tới dự Hội thảo có đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Vũ Đình Bình - Phó trưởng Phòng Khoa học quân sự Học viện.

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học nguyên là cán bộ, giảng viên, chỉ huy Khoa Hóa học, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hiểu biết chuyên sâu về chuyên ngành hóa học (Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Tuyết, Nguyên Chủ nhiệm Khoa; Đại tá, PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Cảnh Vinh, Nguyên Chủ nhiệm Khoa; Đại tá, PGS.TS Phan Trọng Toàn, Nguyên Phó trưởng Phòng Đào tạo Học viện; Đại tá, ThS Nguyễn Xuân Ga, Nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa). Tham gia Hội thảo có đông đủ các đồng chí giảng viên Khoa Hóa học và nhiều cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị phòng hóa trong toàn quân đang nghiên cứu, học tập tại Học viện.

Đại tá, TS Trương Danh Đức, Phụ trách Chủ nhiệm Khoa phát biểu khai mạc

Buổi Hội thảo đã diễn ra với bầu không khí vui tươi, bình đẳng, dân chủ về khoa học. Các ý kiến tham gia Hội thảo đều ghi nhận về tính tích cực, chủ động, chuyên sâu trong nghiên cứu, sưu tầm, phân tích, tổng hợp của các chủ biên đối với công tác bảo đảm hóa học của từng trận đánh; đồng thời, đánh giá cao chất lượng bản thảo của nhiều chủ biên trong quá trình biên soạn.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã có những ý kiến chuyên sâu có tính lịch sử, logic, bổ sung tư liệu đối với bảo đảm hóa học của một số trận đánh. Các chủ biên của từng bài viết đã nghiêm túc, trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp, trên cơ sở tôn trọng giữ nguyên nội dung mang tính lịch sử và phát triển những nội dung cần nghiên cứu, vận dụng cho chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tương lai.

Đại tá, PGS,TS, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Cảnh Vinh - nguyên Chủ nhiệm Khoa Hóa học tham luận tại Hội thảo

Trước khi kết thúc buổi Hội thảo, đồng chí chủ trì Hội nghị đã giải quyết các ý kiến trái chiều hoặc vướng mắc; tạo được sự đồng thuận cao về nhận thức và nội dung các vấn đề khoa học. Đồng thời, kết luận đầy đủ những nội dụng mà các thành viên tham gia Hội thảo đã phát biểu.

Buổi Hội thảo khoa học đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích đề ra, phát huy cao trí tuệ tập thể, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp về nội dung của khoa học quân sự chuyên ngành hóa học trong chiến đấu, chiến dịch (bảo đảm hóa học trong chiến đấu tiến công, chiến dịch phản công). Đây cũng là cơ hội để các đồng chí giảng viên, học viên chuyên ngành hóa học nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc về công tác bảo đảm hóa học của một số trận đánh trong kháng chiến chống Mỹ giai đoạn từ 1965 đến 1975, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyên truyền, giáo dục cho bộ đội về công tác bảo đảm hóa học trong toàn quân.

 

Quanh cảnh Hội thảo khoa học tại Khoa Hóa học/Học viện Lục quân

Đại tá, PGS,TS Nguyễn Văn Tuyết - nguyên Chủ nhiệm Khoa Hóa học tham luận tại Hội thảo./.


Tác giả: KHH. Nguyễn Văn Mạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?