Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Tháng 05 : 63.488
Tháng trước : 74.174
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Hậu cần - Kỹ thuật tổng kết công tác Khoa học công nghệ, môi trường và công tác Thông tin khoa học quân sự năm 2022

Thực hiện hướng dẫn tổng kết của Phòng Khoa học quân sự và Phòng Thông tin khoa học quân sự, chiều ngày 23/12/2022, Khoa Hậu cần - Kỹ thuật đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác công tác Khoa học công nghệ, môi trường và công tác Thông tin KHQS năm 2022, nhằm đánh giá kết quả đã đạt được, làm rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm về tổ chức thực hiện công tác công tác Khoa học công nghệ, môi trường và công tác Thông tin KHQS năm 2022 của Khoa, trên cơ sở đó xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2023 phù hợp, đạt hiệu quả cao hơn. Buổi tổng kết có đông đủ cán bộ, giảng viên trong Khoa.

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ nhiệm khoa, chủ trì hội nghị

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Thành - Phó chủ nhiệm khoa, chủ trì hội nghị quán triệt mục đích, yêu cầu và trình bày bản “Báo cáo tổng kết công tác khoa học công nghệ, môi trường và thông tin KHQS năm 2022” của Khoa. Báo cáo tổng kết đã làm rõ những đặc điểm ảnh hưởng đến hoạt động khoa học công nghệ, môi trường và thông tin KHQS của Khoa, nội dung đánh giá kết quả hoạt động có các điểm nổi bật, đó là:

Chi ủy, chỉ huy khoa đã tổ chức quán triệt và tiến hành xây dựng kế hoạch công tác Khoa học công nghệ, môi trường và Thông tin KHQS của Khoa năm 2022 chu đáo, cụ thể, sát với chức năng, nhiệm vụ của Khoa, trình độ của từng cán bộ, giảng viên. Khoa đã phân công cụ thể giảng viên viết mới và sửa tài liệu cấp Bộ, cấp ngành; đề tài cấp Tổng cục hậu cần; báo, tin, bài theo kế hoạch. Trên cơ sở kế hoạch đã được phê duyệt, Khoa tiến hành phổ biến, quán triệt đến mọi cán bộ, giảng viên, từ đó làm cho mọi người nhận thức rõ trách nhiệm, nhiệm vụ đối với công tác Khoa học công nghệ, môi trường và Thông tin KHQS. Các nội dung Khoa học công nghệ, môi trường và Thông tin KHQS được đưa vào nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 để tổ chức thực hiện. Cấp ủy, chỉ huy Khoa đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cán bộ, giảng viên thực hiện kế hoạch đã triển khai. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, các giảng viên đã tích cực, chủ động và có trách nhiệm cao thực hiện kế hoạch công tác Khoa học công nghệ, môi trường và Thông tin KHQS trong năm đề ra, nhất là biên soạn tài liệu cấp Bộ, đề tài cấp Tổng cục và các bài báo khoa học; viết tin, bài cho trang thông tin điện tử internet của Học viện.

Khoa đã thực hiện tốt Quy chế, Kế hoạch, Hướng dẫn của Học viện về việc công tác Khoa học công nghệ, môi trường và Thông tin KHQS; các quy định về giao nộp các sản phẩm đúng kế hoạch thời gian, bảo đảm chất lượng quy định; tham gia các hoạt động Khoa học công nghệ, môi trường và Thông tin KHQS, từ đó cụ thể hóa trong kế hoạch hàng tháng. Giảng viên trong khoa đã chấp hành tốt quy định về giao nộp sản phẩm khoa học, tài liệu đúng theo kế hoạch đã đăng ký. Trong năm đã thực hiện tốt kế hoạch biên soạn tài liệu, đề tài, giáo trình, hội thảo khoa học, kế hoạch đặt bài báo tạp chí, xây dựng và sửa chữa tưởng định huấn luyện năm 2022.  

 

Phần thảo luận, hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ các đặc điểm ảnh hưởng đến hoạt động Khoa học công nghệ, môi trường và Thông tin KHQS, những kết quả đã đạt được, các hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đặc biệt các nội dung, biện pháp thực hiện chỉ tiêu Khoa học công nghệ, môi trường và Thông tin KHQS theo Kết luận của Giám đốc Học viện để mỗi cán bộ, giảng viên có trình độ sau đại học phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch. Một số ý kiến đề xuất: cần chủ động phân công các cá nhân viết, sửa tài liệu các cấp ngay từ đầu năm học theo đề xuất của các Bộ môn chuyên ngành; Phòng Khoa học ra kế hoạch thời gian hoàn thành nhiệm vụ giao nộp tài liệu theo hướng sau khi Khoa chủ quản hoàn thành tài liệu mũ (tài liệu quân sự) thì các Khoa chuyên ngành mới tiến hành biên soạn để tránh chồng chéo, chỉnh sửa nhiều lần; Phòng Thông tin KHQS cần liên hệ với các Học viện nhà trường khác trong toàn quân để nhân bản một số tài liệu quý, hiếm ở thư viện, nhất là những sách về tổng kết công tác hậu cần, kỹ thuật trong các cuộc chiến tranh trước đây để cho nhiều cán bộ, giảng viên được tiếp cận, phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học; tiếp tục mở các lớp tập huấn viết báo, tin, bài cho cán bộ, giảng viên, nhất là cán bộ, giảng viên trẻ; đa dạng hơn chủ đề các buổi thông tin KHQS là lĩnh vực kinh tế, tài chính.

Sau gần 2 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị tổng kết công tác Khoa học công nghệ, môi trường và Thông tin KHQS của Khoa hậu cần - Kỹ thuật đã thành công tốt đẹp./.

P.H.T


Tác giả: KHCKT. Phạm Hải Triều
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?