• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.504
Tháng 04 : 81.195
Tháng trước : 98.800
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị thông qua kế hoạch nghiên cứu biên soạn năm 2021 của Học viện Lục quân

Nhằm thống nhất danh mục, cán bộ đảm nhiệm, thời gian nghiên cứu, biên soạn các đề tài, tài liệu, giáo trình, chuyên đề khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và lịch sử các đơn vị, chiều ngày 15 tháng 3 năm 2021 Học viện Lục quân đã tổ chức Hội nghị thông qua Kế hoạch nghiên cứu biên soạn năm 2021.

Trung tướng, PGS. TS Hoàng Văn Minh – Giám đốc Học viện – Chủ trì Hội nghị phát biểu chỉ đạo Hội nghị (Ảnh: Tiến Linh)

Tới dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Văn Minh - Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Hội đồng Khoa học quân sự của Học viện; đại biểu chỉ huy các khoa có liên quan và cán bộ, nhân viên của Phòng Khoa học quân sự.

Quán triệt mục đích, yêu cầu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Giám đốc Học viện - Chủ tịch Hội đồng Khoa học quân sự đã nhấn mạnh: các thành viên Hội đồng, các đồng chí đại biểu chỉ huy các cơ quan đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn đóng góp ý kiến để xây dựng Kế hoạch nghiên cứu biên soạn năm 2021 của Học viện có chất lượng cao nhất, phục vụ hiệu quả cho công tác giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học năm 2021 và làm cơ sở cho các năm tiếp theo. Đối với các đề tài, giáo trình, tài liệu, chuyên đề khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phải xuất phát từ nhiệm vụ cấp trên giao, yêu cầu giáo dục - đào tạo của Học viện và nhu cầu nghiên cứu khoa học của các cơ quan, đơn vị. Tên các đề tài, tài liệu phải có tính khoa học, ngắn gọn, rõ ý. Các đồng chí cán bộ được phân công biên soạn phải đủ khả năng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Quá trình thảo luận, các thành viên tham gia Hội nghị đã tích cực, chủ động phát biểu về các vấn đề có liên quan đến nội dung trong Bản dự thảo Kế hoạch; đã có nhiều ý kiến sát thực nhằm hoàn thiện Kế hoạch nghiên cứu biên soạn năm 2021.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng Khoa học quân sự của Học viện đã nhấn mạnh nghiên cứu biên soạn đề tài, tài liệu, giáo trình, chuyên đề khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác nghiên cứu khoa học của Học viện. Để nâng cao chất lượng nghiên cứu biên soạn, Phòng Khoa học quân sự cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị; tham mưu cho Hội đồng khoa học xây dựng kế hoạch nghiên cứu, biên soạn phù hợp, đạt chất lượng. Các thành viên trong Hội đồng khoa học tiếp tục nghiên cứu, đề xuất nội dung biên soạn các đề tài, tài liệu, giáo trình, chuyên đề khoa học phù hợp yêu cầu, nhiệm vụ và thực tiễn nghiên cứu, giảng dạy trong tình hình hiện nay. Đồng thời, đồng chí Chủ trì Hội nghị đánh giá cao tinh thần làm việc của cơ quan quản lý khoa học đã phối hợp chặt chẽ, tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị để Hội nghị được tiến hành đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng.

Phòng Khoa học quân sự nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng, đặc biệt là kết luận của Giám đốc, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung nội dung, hoàn chỉnh bản thảo kế hoạch, làm cơ sở cho cán bộ giảng viên đảm nhiệm nghiên cứu, biên soạn thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021./.

T.D.Đ


Tác giả: PKHQS. Trương Danh Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?