Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.112
Tháng 02 : 34.056
Tháng trước : 52.000
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Bên cạnh virus SAR-COV-2 có một loại virus khác không kém phần nguy hiểm đó là tin giả, truyền thông đen hay những thông tin bị bóp méo trên các diễn đàn, mạng xã hội của các tổ chức phản động, cơ hội chính trị có tư tưởng cực đoan được đăng tải phát tán liên tục. Mục đích không nằm ngoài ý đồ hướng lái dư luận gây hoang mang mất niềm tin của nhân dân vào chính sách đối phó với dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Những ngày vừa qua Việt Nam đã có dấu hiệu tích cực khi số người nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi liên tục tăng, số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước có chiều hướng giảm. Bên cạnh hàng loạt những biện pháp nhằm đẩy lùi dịch bệnh theo Chỉ thị số 16. Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh chiến dịch tiêm vắc xin cho người dân cả nước, trong đó ưu tiên những tỉnh, thành phố có dịch bùng phát mạnh; cả hệ thống chính trị vào cuộc, toàn dân tộc Việt Nam đồng lòng trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” với mong mỏi sớm trở lại trạng thái bình thường. Những nỗ lực và thành quả trong đối phó với Covid-19 của Việt Nam là thực tế hoàn toàn khách quan, được dư luận quốc tế đánh giá cao, nhưng với những kẻ có mưu đồ chống phá đất nước.

Những thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát từ cuối tháng 4/2021 đến nay luôn được cập nhật công khai, liên tục trên các phương tiên truyền thông chính thống của Việt Nam, chủ trương phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ trước sự biến thể mới Covid-19 với tốc độ lây lan nhanh luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của quần chúng nhân dân cũng như cộng đồng quốc tế. Trên không gian mạng có những luận điệu mang tính kích động, hướng lái dư luận về các quyết sách của Đảng, Chính phủ trong phòng, chống Covid-19 xuất hiện dày đặc trên diễn đàn của nhiều tổ chức truyền thông phản động, tổ chức khủng bố như VOA, AFI, Việt Tân, Việt Nam thời báo, Tiếng dân hay của số đối tượng phản động lưu vong như: Nguyễn Văn Đài, Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Chương Quốc Huy, Thanh Thiếu Bùi không từ mọi thủ đoạn, thậm chí một vụ việc rất nhỏ chưa rõ thực hư được đăng tải trên mạng xã hội chúng cũng có thể cắt ghép, suy diễn theo hướng không thể tiêu cực hơn.

Không chỉ bôi nhọ sự nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho người dân trước dịch bệnh, mà sự việc được chúng bóp méo, quy chụp cho bản chất của chế độ, nhằm công kích sự lãnh đạo của Đảng. Cách đây hơn khoảng hai tháng giảng viên T.T.T Trường Đại học Duy Tân, Đà nẵng khi giảng dạy trao đổi trực tuyến với sinh viên đã có những phát ngôn hàm hồ, thể hiện nhận thức lệch lạc, thiển cận khiến cả cộng đồng mạng và dư luận bức xúc, bà này cho rằng hệ thống an sinh xã hội tại Việt Nam kém và so sánh khập khiễng giữa Việt Nam và các nước tư bản phương Tây. Với trình độ nhận thức thấp kém, lệch lạc trên, ngày 09/8/2021 giảng viên này đã bị Trường Đại học Duy Tân sa thải vì không đủ tư cách để đứng trên bục giảng. Sự việc ngay lập tức thu hút sự chú ý của các thế lực phản động, nhiều tài khoản xã hội của các đối tượng này xuất hiện những dòng trạng thái lố bịch, coi giảng viên này như một người hùng dám nói lên tiếng nói của mình. Giảng viên này nhục nhã về nơi đã sinh ra mình, bao bọc, nuôi dưỡng mình trưởng thành; người vô trách nhiệm thờ ơ trước những khó khăn của đất nước mình mới nói một cách vô cảm như vậy, ngay cả với những nơi được coi là dân chủ điều đó cũng không thể chấp nhận được; còn những kẻ té nước theo mưa lưu vong, ăn bám để chống phá đất nước, phản bội lại dân tộc mình đó mới thực sự là nhục nhã, hổ thẹn.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam, Chiến dịch triển khai tiêm Vắc xin nhanh chóng của Chính phủ để hạn chế sự lây lan dịch bệnh trở thành chủ đề nóng mà các đối tượng tập trung công kích. Với ý đồ gieo rắc tư tưởng bài Trung Quốc, các loại vắc xin SinopharmSinovac do Trung Quốc sản xuất khi đưa vào Việt Nam, chúng xuyên tạc về khả năng phòng ngừa, phớt lờ thực tế những loại vắc xin này đã được tổ chức y tế thế giới (WHO) đưa vào danh mục phòng chống Covid-19 toàn cầu và hơn 50 quốc gia trên thế giới sử dụng để phòng, chống dịch bệnh. Những thông tin trên làm cho tư tưởng của nhân dân hoang mang, dao động, tác động vào tâm lý của một bộ phận người dân vốn đang bất an về dịch bệnh, còn với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tận tâm của các y, bác sỹ, lực lượng Công an, Quân đội thì chúng cố tình lờ đi, cho dù sự thật đó có trên tất cả các kênh truyền thông chính thống, không chỉ của Việt Nam mà cả quốc tế.

Việc lợi dụng tự do tôn giáo là chiêu bài được các đối tượng sử dụng để chống phá nhà nước nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do tôn giáo đã được quy định trong Hiến pháp. Khi chính quyền địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15, 16 của Chính phủ, các Giáo hội kêu gọi chức sắc, tín đồ thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch của Chính phủ thì một số linh mục vẫn nhiều lần tập trung giáo dân để hành lễ, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh (Linh mục Nguyễn Đình Thục, Chánh xứ Lộc Mỹ, Giáo phận Vinh, Nghệ An; Linh mục Bùi Khiêm Cường, quản xứ Kẻ Đọng, Giáo phận Hà Tĩnh..), do đó đã bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định; viện cớ này các tổ chức phản động, số đối tượng cực đoan lại được dịp nói xấu chính quyền Việt Nam hạn chế quyền tự do tôn giáo, còn lý do gì khác khi họ coi thường tính mạng của hàng trăm giáo dân ngoài động cơ chính trị, lợi ích cá nhân, họ chính là những người có câu trả lời đầy đủ.

Chúng ta biết rằng cuối tháng 4/2021 vừa qua, ổ dịch Hội thánh Tin lành truyền giáo Phục Hưng tại Thành phố Hồ Chí Minh do không chấp hành các quy định về phòng chống dịch đã dẫn tới hậu quả đến nay vẫn chưa thể giải quyết; hơn nữa với tôn chỉ là tình yêu thương, bác ái phụng sự thiên chúa, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam Giáo hội và Hội đồng Giám mục các Giáo phận đưa ra lời kêu gọi cộng đoàn chức sắc, các giáo dân tuân thủ quy định của Chính phủ; gần đây nhất ngày 02/6/2021 Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam lại có thư kêu gọi cộng đồng dân chúa Việt Nam với tinh thần liên đới và tương thân để phòng chống đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh trên việc làm của các linh mục trên không chỉ lạc lõng trong Giáo hội Công giáo mà còn lạc lõng giữa khí thế của một dân tộc đang quyết tâm chiến thắng đại dịch./.

Đ.Q.H


Tác giả: TTQP. Đặng Quốc Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?