Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 701
Tháng 07 : 37.060
Tháng trước : 67.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Thông tin - Tác chiến điện tử tổ chức luyện tập chỉ huy, cơ quan 1 bên, 1 cấp lữ đoàn thông tin trên bản đồ cho học viên chuyên ngành thông tin Khóa 26 (ĐT26)

Chấp hành Chỉ thị số 1590/CT-HV ngày 21/8/2023 của Giám đốc Học viện Lục quân về việc “Tổ chức luyện tập, diễn tập cho các đối tượng học viên đào tạo theo chức vụ năm học 2023 - 2024”, Khoa Thông tin - Tác chiến điện tử đã tổ chức luyện tập chỉ huy, cơ quan 1 bên, 1 cấp lữ đoàn Thông tin trên bản đồ cho học viên Đào tạo dài hạn lữ đoàn trưởng Thông tin, chủ nhiệm Thông tin sư đoàn bộ binh Khóa 26 (ĐT26), trong 3 ngày (từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 12 năm 2023) tại sở chỉ huy diễn tập.

Luyện tập chỉ huy, cơ quan lữ đoàn thông tin là hình thức huấn luyện thực hành cao nhất cho học viên cuối khóa tại Học viện, nhằm củng cố, nâng cao trình độ vận dụng nguyên tắc lý luận thông tin liên lạc vào một tưởng định cụ thể; giải quyết mối quan hệ công tác giữa người chỉ huy với các cơ quan lữ đoàn thông tin; đồng thời rèn luyện phương pháp, tác phong công tác của người chỉ huy, thủ trưởng các cơ quan và các trợ lý của lữ đoàn thông tin.

Trước khi luyện tập, đội ngũ giảng viên hướng dẫn luyện tập được Chỉ huy Khoa quán triệt nắm chắc nhiệm vụ, kế hoạch luyện tập; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tham gia bồi dưỡng luyện tập nghiêm túc. Học viên được quán triệt mục đích, yêu cầu của đợt luyện tập, chuẩn bị đầy đủ về nội dung, kiến thức, vật chất trước khi bước vào luyện tập. Các cơ quan của Học viện làm tốt công tác bảo đảm, cấp phát bản đồ, các vật chất khác đúng, đủ cho luyện tập và chuẩn bị tốt khu vực luyện tập tại sở chỉ huy.

Quá trình luyện tập, giảng viên hướng dẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết và vận dụng phương pháp hướng dẫn phù hợp với đối tượng học viên ĐT26. Thực hiện sai đâu sửa đó kết hợp với làm mẫu các nội dung khó, những nội dung học viên chưa làm được và thay khung tập phù hợp để bảo đảm 100% học viên được luyện tập cương vị người chỉ huy, thủ trưởng các cơ quan lữ đoàn thông tin trong các giai đoạn tác chiến.

Học viên Lớp ĐT26 trên cương vị Lữ đoàn trưởng báo cáo Kế hoạch triển khai, bảo đảm thông tin liên lạc với đồng chí Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu

Trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị tác chiến, học viên trên cương vị người chỉ huy, thủ trưởng các cơ quan đã nắm chắc thứ tự nội dung, phương pháp tiến hành của từng vấn đề huấn luyện. Quá trình chuẩn bị kế hoạch triển khai, bảo đảm thông tin liên lạc, đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nguyên tắc lý luận vào giải quyết các nhiệm vụ thông tin liên lạc sát với quyết tâm tác chiến phòng thủ Quân khu 30. Phương pháp tác phong công tác thể hiện tương đối tốt, điều hành cơ quan trong từng vấn đề huấn luyện đúng theo quy định của công tác tham mưu tác chiến Thông tin liên lạc.

Trong giai đoạn bảo đảm thông tin liên lạc cho thực hành tác chiến, học viên trên cương vị của người chỉ huy, thủ trưởng cơ quan nhận tình huống, tổng hợp, nhận định đánh giá kết luận tình hình và xử trí nhanh, phù hợp với tình huống của Binh chủng hợp thành. Người học luôn có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị và có nhiều cố gắng, tranh thủ mọi thời gian để luyện tập thêm ngoài giờ.

Học viên Lớp ĐT26 trên cương vị Chính ủy Lữ đoàn, trao Quân kỳ Quyết thắng cho Tiểu đoàn trưởng, Chính trị viên Tiểu đoàn Thông tin 1

Thành công của đợt luyện tập là bài học kinh nghiệm quý làm cơ sở cho chỉ huy Khoa bổ sung, hoàn thiện nội dung, phương pháp tổ chức và điều hành luyện tập sát với thực tiễn luyện tập, diễn tập của các đơn vị thông tin trong toàn quân, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo của Học viện trong những năm tiếp theo./.

P.A.T


Tác giả: KTT. Phạm Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?