• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 4.907
Tháng trước : 5.118
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi vẽ tranh hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019

Hoà chung không khí sôi nổi của toàn Học viện đang ra sức thi đua lập thành tích cao hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học viện Lục quân anh hùng (07/7/1946 - 07/7/2019). Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam năm 2019; Được sự nhất trí của Thủ trưởng Ban Giám đốc Học viện, sáng ngày 22/6/2019, các tổ chức quần chúng Học viện đã tổ chức Hội thi vẽ tranh cho các cháu thiếu nhi với chủ đề “Bay cao những ước mơ”. Tham gia Hội thi có hơn 50 cháu thiếu nhi được chia làm 3 nhóm tuổi, nhóm A từ 5 đến 7 tuổi, nhóm B từ 8 đến 11 tuổi và nhóm C từ 12 đến 15 tuổi.

Hội thi là dịp để các cháu là con của cán bộ, nhân viên trong toàn Học viện thể hiện tình cảm của mình bằng ngôn ngữ hội họa đối với tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, mái trường, thầy cô, bạn bè, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, cảm xúc khi được sinh ra và lớn lên trong gia đình quân nhân cách mạng và ý thức trong tham gia bảo vệ môi trường. Đồng thời tạo điều kiện cho các cháu tham gia vào hoạt động thực tiễn bổ ích trong dịp hè, góp phần hạn chế việc tham gia vào các hoạt động trong thế giới ảo, mạng xã hội, game online, các trò chơi mang tính bạo lực, các hoạt động tụ tập gây mất an ninh trật tự nơi công cộng và các tệ nạn xã hội khác.

Các tác phẩm tham gia dự thi được các cháu thể hiện độc đáo, sinh động và giàu trí sáng tạo. Có nhiều bức vẽ được trình bày cân đối về bố cục, hài hòa về màu sắc và có nội dung phong phú, mang tính tư tưởng và tính giáo dục cao. Tiểu biểu  có các tác phẩm:

  • “Quê hương em” của cháu Trịnh Ngọc Hoàng Lan
  • “Em yêu biển đảo quê hương” của cháu Trần Gia Linh
  • “Gia đình nhỏ trong ánh bình minh” của cháu Hoàng Trần Tú Uyên

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 8 giải C và 32 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có thành tích cao. Đây thực sự là một hoạt động thực tiễn bổ ích nhằm tạo ra môi trường và sân chơi lành mạnh cho các cháu thiếu nhi.

Bài dự thi với chủ đề “Quê hương em” của cháu Trịnh Ngọc Hoàng Lan

Bài dự thi với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” của cháu Trần Gia Linh

 

Bài dự thi với chủ đề “Gia đình nhỏ trong ánh bình minh” của cháu Hoàng Trần Tú Uyên

Quan cảnh khai mạc Hội thi

Đồng chí Trợ lý Công đoàn, Phụ nữ động viên các cháu tham gia Hội Thi

Trao thưởng cho các cháu đạt giải Khuyến khích

Trao thưởng cho các cháu đạt giải C

Trao thưởng cho các cháu đạt giải B

Trao giải cho các cháu đạt giải A

 

 


Tác giả: PCT. Triệu Thị Kim Quyên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?