• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.603
Tháng 06 : 9.590
Tháng trước : 70.664
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Tin học Ngoại ngữ chủ động trong công tác chuyên môn, góp phần xây dựng kế hoạch đào tạo lớp tiếng Anh tại chức cho cán bộ, giảng viên Học viện Lục quân

Thực hiện Quyết định số 2300/QĐ-HV của Giám đốc Học viện phê duyệt Kế hoạch số 437/KH-ĐT của Phòng Đào tạo ngày 08/12/2022 về đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên Học viện năm học 2022-2023, Khoa Tin học - Ngoại ngữ đã tích cực, chủ động phối hợp cùng với Phòng Đào tạo đánh giá thực trạng trình độ ngoại ngữ của cán bộ, giảng viên, đồng thời tiến hành nghiên cứu, khảo sát các mô hình dạy học và tổ chức thi theo khung năng lực VSTEP của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các Học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội. 

Trên cơ sở đó đã tham mưu, đề xuất xây dựng chương trình, nội dung các lớp tiếng Anh tại chức theo trình độ bậc 3 và bậc 4 (B1 và B2) phù hợp với đối tượng người học, đáp ứng được chuẩn đầu ra theo yêu cầu hiện nay.

Chương trình đào tạo tiếng Anh tại chức cho cán bộ, giảng viên lần này có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thi. Các bài thi được thiết kế theo dạng phân loại trình độ từ B1 đến C1 và được thực hiện trên máy tính. Do đó, lãnh đạo chỉ huy Khoa Tin học- Ngoại ngữ đã quán triệt và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể để Bộ môn Ngoại ngữ chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo từ nội dung bài học, bài tập, chương trình ôn tập và phần luyện tập trên máy tính.

Rút kinh nghiệm sâu sắc từ các lớp tiếng Anh tại chức trước đây, Khoa Tin học- Ngoại ngữ đã xây dựng chương trình cho khóa học gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 học kiến thức nền, được chia thành 4 học phần; giai đoạn 2 luyện tập các nội dung thi và thao tác thi trên máy tính. Theo đó, mỗi cán bộ, giảng viên trong khoa được phân công nhiệm vụ giảng dạy và hỗ trợ giảng dạy phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động nghiên cứu nội dung, hình thức, phương pháp mới nhằm áp dụng trong giảng dạy, hướng dẫn, ôn tập, kiểm tra, đánh giá kết quả của người học, đồng thời, nâng cao chất lượng bài giảng thông qua việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh như Canvas, Kahoot, Quizlet,...

Bên cạnh đó, khoa cũng đã chủ động tham khảo, trao đổi và liên hệ với các đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép thi chứng chỉ VSTEP để được hỗ trợ các tài liệu giảng dạy, luyện thi và được cung cấp trang web thi thử nhằm hỗ trợ cho người dạy và người học tiếp cận với xu hướng hiện nay, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy - học ngoại ngữ đã được xác định trong Nghị quyết lãnh đạo nhiệm kỳ và năm học của Đảng ủy Học viện.

 

Học viện khảo sát mô hình dạy học và thi tiếng Anh tại Đại học Văn Lang

Giảng viên khoa đóng góp ý kiến xây dựng chương trình Anh văn tại chức

 

Giao diện trang Web thi thử (http://ntc.moet.gov.vn/form/dang-ky-thi-thu)./.


Tác giả: KTHNN. Trà Thị Thoa
Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?