Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 194
Tháng 07 : 43.939
Tháng trước : 67.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người cán bộ nhiệt huyết trong công tác quần chúng

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Lục quân; cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị, hướng dẫn sâu sát toàn diện của Ban Công đoàn Quốc Phòng, Tổng cục Chính trị; sự phối hợp hiệp đồng giữa các tổ chức quần chúng, đơn vị kết nghĩa trong và ngoài Học viện. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Học viện có sự phát triển về cả số lượng và chất lượng; phù hợp với tình hình thực tiễn từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Các phong trào thi đua của công đoàn luôn bám sát tình hình, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan đơn vị gắn với Phong trào thi đua Quyết thắng và các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, trọng tâm là các phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”…

Cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên Hội phụ nữ Học viện Lục quân là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa muôn sắc màu. “Năng động, nhiệt huyết, trách nhiệm” đó là suy nghĩ của cán bộ, đoàn viên khi nhắc đến đồng chí Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thêm - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần - Kỹ thuật. 

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thêm - Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở Phòng Hậu cần-Kỹ thuật

Với đồng chí Nguyễn Thị Thêm, trách nhiệm trong công tác quần chúng cùng với sự tận tâm, nhiệt huyết với công việc đã giúp đồng chí có thể sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lý để vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, vừa thực hiện tốt công tác quần chúng

Trên cương vị là Nhân viên Thống kê/Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, đồng chí Thêm luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn làm tốt công tác đăng ký, thống kê xuất nhập trang bị kỹ thuật, vật tư phụ tùng ngành hậu cần, kỹ thuật đúng nguyên tắc, quy trình, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, tránh thất thoát, lãng phí. Đồng thời thực hiện thanh quyết toán đúng thời gian quy định của ngành Tài chính.

Đồng chí Thêm tham gia tổ chức các hoạt động của công đoàn, phụ nữ

Là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Hội Phụ nữ đồng chí Thêm luôn bàn bạc với các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Phụ nữ tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy Phòng Hậu cần - Kỹ thuật về các chủ trương, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức quần chúng tại đơn vị. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên, hội viên, bản thân đồng chí Thêm luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ được giao. Công việc chuyên môn thường xuyên bận rộn nhưng đồng chí vẫn dành thời gian lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên để kịp thời chia sẽ, giúp đỡ bằng cả trách nhiệm và tình cảm của mình.

Quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đồng chí luôn suy nghĩ, tìm tòi đổi mới nội dung, phương pháp, tác phong công tác khoa học, thường xuyên đề xuất nhiều hình thức hoạt động phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị để mọi cán bộ đoàn viên, hội viên đều phát huy thế mạnh, khẳng định mình. Từ đó tạo mối đoàn kết, đồng lòng giữa các đoàn viên, hội viên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ và các hoạt động phong trào do Học viện, đơn vị phát động.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng giai đoạn 2019 - 2024, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thêm là cán bộ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, trong công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Quân đội, nhiều lần được khen thưởng ở các cấp trong phong trào thi đua từ Học viện đến cấp toàn quân và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí được Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng Bằng khen Đạt giải Nhì cán bộ Hội giỏi, Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi cấp toàn quân năm 2023 khu vực phía Nam, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 03 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020, 2021, 2023 và nhiều Bằng khen, Giấy khen khác. Những thành tích đã đạt được là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng của người cán bộ công đoàn, phụ nữ; góp phần không nhỏ vào thành tích chung của công đoàn, phụ nữ Học viện và xây dựng tổ chức công đoàn, phụ nữ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật vững mạnh xuất sắc. Đồng chí Thêm là bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024./.


Tác giả: PHCKT. Nguyễn Thị Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 68 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?