Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.529
Tháng 04 : 58.175
Tháng trước : 72.315
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Hậu cần - Kỹ thuật tổ chức thành công hội thảo khoa học thông qua đề cương sơ lược cho học viên cao học khóa 31

Thực hiện Chỉ thị số 1047/CT-HV ngày 14/7/2023 của Giám đốc Học viện về việc đào tạo năm học 2023-2024; Kế hoạch số 1942/KH-HV ngày 11/10/2023 của Học viện Lục quân về việc biên soạn luận văn thạc sỹ quân sự của học viên cao học Khóa 31 và K21. Thực hiện kế hoạch huấn luyện tháng 01 năm 2024 của Học viện, ngày 13/01/2024, Khoa Hậu cần - Kỹ thuật tổ chức Hội thảo thông qua đề cương sơ lược cho học viên cao học khóa 31 sinh hoạt khoa học tại Khoa.

Buổi Hội thảo thông qua đề cương sơ lược cho học viên cao học được tổ chức tại Khoa Hậu cần – Kỹ thuật. Tham dự buổi hội thảo có các đồng chí cán bộ, giảng viên của Khoa Hậu cần - Kỹ thuật và 04 đồng chí học viên cao học Khóa 31 đang sinh hoạt khoa học tại Khoa Hậu cần – Kỹ thuật. Chủ trì buổi hội thảo, đồng chí Đại tá, tiến sỹ Đỗ Hữu Long, Chủ nhiệm Khoa. Bước vào buổi Hội thảo, đồng chí chủ trì quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp, thời gian tiến hành hội thảo.

Đồng chí Đại tá, TS Đỗ Hữu Long – Chủ nhiệm Khoa chủ trì Hội thảo

Tiếp theo, từng học viên tiến hành báo cáo tên đề tài, mục đích, nhiệm vụ, phạm vi, phương pháp nghiên cứu của đề tài, dự kiến tên chuyên đề khoa học. Trong đề cương sơ lược đã xác định tên từng chương, mục, tiểu mục, tiết mục; Chương I, Tổng quan lý luận và khảo cứu thực tiễn đã xác định các loại tài liệu, trận đánh cần nghiên cứu liên quan đến đề tài luận văn, nội dung cần rút ra và định hướng nghiên cứu tiếp theo; Chương II xác định đặc điểm ảnh hưởng đến nội dung nghiên cứu của luận văn; định hướng phát triển trong chiến tranh tương lai; Chương III, nội dung chính của đề tài luận văn; đề xuất khái niệm, yêu cầu và các giải nâng cao hiệu quả vấn đề nghiên cứu; kết luận từng chương; danh mục tài liệu tham khảo; dự kiến các loại phụ lục, bảng kẻ minh chứng cho nội dung của đề tài luận văn. Học viên đã đưa ra một số vấn đề còn vướng mắc như: Nguồn tài liệu, khảo cứu các trận đánh trong chiến tranh giải phóng trước đây; định hướng luận giải một số vấn đề mới. Sau khi từng học viên trình bày các vấn đề liên quan đến đề tài của luận văn, đồng chí chủ trì tóm tắt các kết quả nghiên cứu của học viên, định hướng nội dung thảo luận.

Cán bộ, giảng viên, học viên tham dự Hội thảo

Để chuẩn bị cho hội thảo, Khoa đã phân công cho cán bộ, giảng viên nghiên cứu trước đề cương sơ lược và tên chuyên đề khoa học (dự kiến) của học viên; chuẩn bị các nội dung phát biểu tại buổi hội thảo. Các đồng chí cán bộ, giảng viên của Khoa đã tích cực tham gia ý kiến, chất vấn tác giả, điều chỉnh các vấn đề cho phù hợp với đề tài của luận văn; làm rõ nội dung cần tập trung nghiên cứu; gợi mở, định hướng phương pháp, xác định nguồn thông tin phục vụ quá trình nghiên cứu từng nội dung, từng vấn đề của đề tài đặt ra. Sau khi nghe ý kiến đóng góp của cán bộ, giảng viên trong Khoa, ý kiến giải trình của học viên; đồng chí chủ trì tiến hành kết luận, làm rõ những vấn đề cần thống nhất, định hướng nghiên cứu cho học viên trong quá trình biên soạn đề cương chi tiết và biên soạn chuyên đề khoa học.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và mang tính khoa học cao, buổi hội thảo thông qua đề cương sơ lược và tên chuyên đề khoa học (dự kiến) cho các đồng chí học viên cao học Khóa 31 đang sinh hoạt tại Khoa đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Qua buổi hội thảo các đồng chí học viên đã học hỏi được rất nhiều nội dung bổ ích cả về kiến thức chuyên môn, kiến thức chuyên ngành, phương pháp nghiên cứu các vấn đề đặt ra của đề tài nghiên cứu; có cơ sở khoa học để tiến hành các bước tiếp theo như biên soạn đề cương chi tiết, biên soạn nội dung của luận văn. Đồng thời giúp cho đội ngũ cán bộ, giảng viên bổ sung thêm kiến thức khoa học vận dụng vào trong quá trình giảng dạy và thực hiện nhiệm vụ công tác ở Khoa Hậu cần - Kỹ thuật./.

N.D.H


Tác giả: KHCKT. Nguyễn Duy Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?