Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 588
Tháng 07 : 36.947
Tháng trước : 67.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo khoa học luận án tiến sỹ chuyên ngành công binh cho học viên nghiên cứu sinh khóa 30B

Sáng ngày 30/9/2023, Khoa Công binh tiến hành Hội thảo khoa học luận án tiến sỹ cho đồng chí Đặng Văn Sơn nghiên cứu sinh khóa 30B. Đồng chí Đại tá, TS Hoàng Văn Minh, Quyền Chủ nhiệm khoa, Chủ trì buổi hội thảo; tham dự hội thảo có: đại biểu chỉ huy Hệ đào tạo Sau đại học, Phòng Sau đại học, giảng viên hướng dẫn, cán bộ, giảng viên của Khoa và các đồng chí học viên Hệ đào tạo Sau đại học đang học tập được phân công sinh hoạt khoa học tại Khoa Công binh.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã nghe đồng chí nghiên cứu sinh báo cáo kết quả biên soạn bản thảo luận án và những vấn đề khoa học cần xin ý kiến của hội nghị, nhất là những đề xuất mới. Hội nghị có nhiều ý kiến tham gia, đóng góp toàn diện trên tất cả các mặt như: bố cục, dung lượng, quy cách trình bày và những nội dung khoa học của luận án, đặc biệt là những nghiên cứu dự báo về địch, đề xuất phát triển về công tác bảo đảm đường cơ động cho phương tiện cơ giới của sư đoàn bộ binh phòng ngự.

Hội thảo khoa học thông qua luận án tiến sỹ quân sự

Trong buổi hội thảo, các đại biểu đã tranh luận một cách dân chủ, một số nghiên cứu về tổ chức biên chế, sử dụng lực lượng địch trong tình hình mới, đề xuất các chỉ tiêu chiến thuật, kỹ thuật bảo đảm đường cơ động, đi sâu phân tích và làm rõ các nội dung cốt lõi của luận án. Các ý kiến đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của tác giả, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của nghiên cứu sinh; luận án được biên soạn công phu, có bố cục và dung lượng phù hợp, có giá trị về lý luận và thực tiễn. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng thẳng thắn chỉ ra các mặt hạn chế cần tiếp tục nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện.

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi hội thảo

Kết luận hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Hoàng Văn Minh đánh giá cao các ý kiến tham gia của các đồng chí đại biểu, nhà khoa học, buổi hội thảo đã tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ; thực hiện dân chủ, khách quan và thành công tốt đẹp. Đồng chí nhấn mạnh, bảo đảm công binh là một nội dung rất quan trọng trong tác chiến hiệp đồng quân binh chủng, vì thế nghiên cứu phát triển lý luận bảo đảm công binh trong giai đoạn mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần bổ sung kiến thức lý luận cho bộ đội công binh trong việc áp dụng vào thực tiễn huấn luyện tại đơn vị và chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Đồng chí cũng yêu cầu nghiên cứu sinh cần nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội những nội dung đóng góp, nghiên cứu có chọn lọc và sửa chữa hoàn chỉnh luận án để nâng cao hơn nữa chất lượng của một luận án khoa học quân sự; đồng thời thông qua hội thảo, cán bộ, giảng viên Khoa Công binh và các nghiên cứu sinh có điều kiện tiếp tục học tập, tích lũy, nâng cao năng lực hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học của Học viện Lục quân trong thời gian tới ngày càng có chất lượng cao hơn./.


Tác giả: KCB. Trần Văn Hữu
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?