Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 562
Tháng 07 : 36.921
Tháng trước : 67.667
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoa Sư phạm quân sự tổ chức Hội thảo luận án tiến sĩ quân sự cho học viên Nghiên cứu sinh khóa 30

Thực hiện Quyết định số 465/QĐ-HV, ngày 24 tháng 8 năm 2023 về việc phê duyệt kế hoạch hội thảo luận án tiến sĩ quân sự năm 2023 của Giám đốc Học viện Lục quân; căn cứ Kế hoạch Hội thảo đánh giá luận án tiến sĩ quân sự ở khoa chuyên ngành và kế hoạch hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 9; chiều ngày 08 tháng 9 năm 2023, Khoa Sư phạm quân sự đã tổ chức Hội thảo luận án cho nghiên cứu sinh Trần Thế Sơn, NCS30B.  

Tham dự buổi hội thảo có các đồng chí thành viên Hội đồng Khoa học của Học viện, các nhà khoa học - chuyên gia đầu ngành về nghiên cứu nghệ thuật quân sự, cán bộ hướng dẫn khoa học của NCS; đại biểu phòng Sau đại học, chỉ huy hệ Đào tạo Sau đại học, cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm quân sự và học viên Hệ Sau đại học tham gia sinh hoạt khoa học tại Khoa. Đây là hoạt động nghiên cứu khoa học thường xuyên của Khoa, nhằm phát huy trí tuệ tập thể và phát huy dân chủ trong nghiên cứu khoa học, giúp cho nghiên cứu sinh hoàn chỉnh luận án, làm cơ sở để báo cáo, bảo vệ trước Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ quân sự cấp cơ sở.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hữu Tôn, Chủ nhiệm khoa duy trì Hội thảo luận án

Dưới sự chủ trì của Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hữu Tôn, Chủ nhiệm Khoa Sư phạm quân sự, NCS đã báo cáo kết quả nghiên cứu, xin ý kiến của các đại biểu về cấu trúc, nội dung, dung lượng của luận án và những vấn đề khoa học mà NCS gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu.

Các đại biểu tham gia Hội thảo đều đánh giá cao ý thức, trách nhiệm, năng lực nghiên cứu khoa học và khả năng độc lập nghiên cứu của NCS; phương pháp tiếp cận, nghiên cứu giải quyết nội dung luận án của NCS có tính hệ thống và khoa học; cấu trúc, dung lượng phù hợp với yêu cầu của một luận án tiến sĩ quân sự; các nội dung trình bày trong luận án đã thể hiện nhiều ý tưởng, đề xuất mới; trong đó, đi sâu vào nghiên cứu những vấn đề mà hệ thống tài liệu, các công trình nghiên cứu trước đây chưa hoặc có đề cập nhưng chưa sâu, nhất là vận dụng vào điều kiện địa hình cụ thể, trong điều kiện mới của chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tương lai. Trên cơ sở phân tích, đánh giá đúng về đặc điểm địch, ta, địa hình, khí hậu, thời tiết ở địa hình rừng núi; NCS đã nghiên cứu giải quyết cụ thể về tổ chức và thực hành tiến công linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đối tượng địch đổ bộ đường không, sát với nhiệm vụ của trung đoàn.

Đồng chí Trung tá, Trần Thế Sơn, Nghiên cứu sinh báo cáo tóm tắt luận án

Đa số các ý kiến phát biểu trong Hội thảo đều cho rằng luận án của NCS Trần Thế Sơn đã đáp ứng được yêu cầu của một luận án tiến sĩ quân sự; có nhiều đóng  góp mới trong nghiên cứu phát triển và làm phong phú thêm Nghệ thuật quân sự Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn có một số nội dung của luận án, NCS cần phải tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện. Với thái độ cầu thị, NCS đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự hội thảo và hứa sẽ cùng với cán bộ hướng dẫn khoa học tiếp tục nghiên cứu, tu sửa, hoàn chỉnh luận án để bảo vệ thành công trước Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ quân sự cấp cơ sở.  

Kết quả hội thảo khoa học đảm bảo có chất lượng, hiệu quả, đạt được mục đích đề ra; thông qua buổi hội thảo, đã giúp cho cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm quân sự và NCS Trần Thế Sơn có điều kiện tiếp tục học tập, tích lũy, nâng cao năng lực hoạt động nghiên cứu khoa học, phục vụ cho nhiệm vụ giáo dục - đào tạo của Khoa, góp phần vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học ở Học viện Lục quân trong thời gian tới./.

   NCH


Tác giả: KSPQS. Nguyễn Công Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?