• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.120
Tháng 05 : 56.582
Tháng trước : 122.392
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Thông tin khoa học quân sự/Học viện Lục quân tổ chức trao tặng sách cho các trường THCS-THPT trên địa bàn thành phố Đà Lạt

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VIII (21/4/2021), sáng ngày 20/4/2021, Phòng Thông tin Khoa học quân sự/Học viện Lục quân tham dự lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam (21/4) - Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4) do Sở Thông tin và truyền thông - Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức.

Tại buổi khai mạc, Phòng Thông tin Khoa học quân sự/Học viện Lục quân tổ chức trao tặng sách cho Trường THPT Bùi Thị Xuân, Trường THCS và THPT Đống Đa, thành phố Đà Lạt. Số lượng sách trao tặng trong đợt này là 371 bộ sách Nền tảng đổi đời (1.113 cuốn), với 03 đầu sách: Đắc nhân tâm, Quốc gia khởi nghiệp, Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách.

Đại tá Nguyễn Hùng Chiến phát biểu trong buổi trao tặng sách

Tại lễ trao tặng sách, đồng chí Đại tá Nguyễn Hùng Chiến - Phó Trưởng phòng Thông tin Khoa học quân sự/Học viện Lục quân cho biết: “Hoạt động trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc trong các trường học là một hoạt động thường xuyên của Phòng Thông tin khoa học quân sự/Học viện Lục quân, nhân dịp Ngày Sách Việt Nam 21/4 hàng năm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Nhằm góp phần phát triển tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc, khơi gợi hứng thú học cho các em học sinh. Qua đó, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, tiếp thu được những điều bổ ích về kỹ năng sống, tri thức chuyên môn, hình thành nhân cách tốt, biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Có thể nói, 03 đầu sách trao tặng là chưa nhiều, nhưng nó góp phần nâng cao nhận thức, tư duy và định hướng phát triển bản thân của các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Hy vọng các em sẽ đón nhận và trân trọng những cuốn sách mà Phòng Thông tin khoa học quân sự/Học viện Lục quân trao tặng. Đồng thời, góp phần bổ sung nguồn sách cho thư viện của hai trường học thêm phong phú, đa dạng, phục vụ nhu cầu đọc sách của các thầy, cô giáo và học sinh ngày càng tốt hơn”.

Trao tặng sách cho trường THPT Bùi Thị Xuân, trường THCS và THPT Đống Đa

Thay mặt thầy cô giáo và các em học sinh, cô Phó Thị Khoa, Phó Hiệu trưởng trường THCS và THPT Đống Đa đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Phòng Thông tin khoa học quân sự/Học viện Lục quân đã tặng nhà trường những đầu sách hay, có giá trị. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện để thư viện nhà trường cải thiện số lượng và chất lượng các đầu sách hiện có, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Đồng thời, nhà trường khẳng định sẽ sử dụng hiệu quả, ý nghĩa số sách đã được trao tặng.

Trao tặng sách cho trường THPT Bùi Thị Xuân, trường THCS và THPT Đống Đa

Trong chuỗi các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam 21/4, các chương trình trao tặng sách hàng năm của Phòng Thông tin khoa học quân sự/ Học viện Lục quân là cầu nối, trao đổi thông tin, tăng cường và phát huy mối quan hệ đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa Học viện Lục quân và cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Lâm Đồng. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách; khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách…Với phương châm “Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới”, đã nhận được sự đồng lòng ủng hộ tích cực của cộng đồng. Chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả góp phần xây dựng tủ sách thư viện trường học ở địa phương thêm phong phú, giúp bạn đọc nâng cao nhận thức về giá trị của việc duy trì và phát triển văn hóa đọc, chia sẻ tri thức trong cộng đồng, củng cố tình đoàn kết quân dân./.


Tác giả: PTT. Trần Thị Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?