• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.055
Tháng 05 : 56.517
Tháng trước : 122.392
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo khoa học thông qua luận văn chuyên ngành công binh cho học viên cao học khóa CH27A

Sáng ngày 06/4/2021, Khoa Công binh đã tiến hành Hội thảo khoa học thông qua luận văn cho 02 đồng chí học viên khóa CH27A được phân công sinh hoạt khoa học tại Khoa. Chủ trì buổi Hội thảo là đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Văn Giáp, Chủ nhiệm khoa. Tham dự Hội thảo có: đại biểu chỉ huy Hệ đào tạo Sau đại học, Phòng Sau đại học, giảng viên hướng dẫn, cán bộ, giảng viên Khoa Công binh và các đồng chí học viên Hệ đào tạo Sau đại học đang học tập được phân công sinh hoạt khoa học tại Khoa.

 

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi Hội thảo khoa học.

Phát biểu mở đầu buổi hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Văn Giáp - Chủ trì hội nghị nêu rõ mục đích, yêu cầu và phương pháp tiến hành buổi hội thảo. Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 02 đồng chí học viên báo cáo kết quả nghiên cứu chủ yếu của đề tài, những vấn đề khoa học cần xin ý kiến của hội nghị, nhất là những đề xuất mới. Hội nghị đã có nhiều lượt ý kiến tham gia rất sôi nổi, thẳng thắn đến từ các đồng chí đại biểu và các giảng viên trong Khoa về bố cục, dung lượng, quy cách trình bày và những nội dung khoa học của đề tài, đặc biệt là những đề xuất phát triển về công tác bảo đảm công binh đáp ứng yêu cầu chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tương lai.

Toàn cảnh buổi Hội thảo khoa học.

Trong buổi hội thảo này, các đại biểu đã thảo luận một cách dân chủ, về một số đề xuất mới nhất là các chỉ tiêu chiến thuật, kỹ thuật bảo đảm công binh, đi sâu và làm rõ các nội dung cốt lõi của 2 luận văn. Nhìn chung các ý kiến đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của tác giả, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực rất cao của 02 đồng chí; đề tài biên soạn công phu, có bố cục và dung lượng phù hợp, có giá trị về lý luận và thực tiễn. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng thẳng thắn chỉ ra các mặt hạn chế cần tiếp tục nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện.

Kết luận hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Văn Giáp đánh giá cao các ý kiến tham gia của các đồng chí đại biểu, buổi Hội thảo đã tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ; thực hiện dân chủ, khách quan. Đồng chí nhấn mạnh, bảo đảm công binh là một nội dung quan trọng trong tác chiến hiệp đồng quân binh chủng, vì thế nghiên cứu phát triển lý luận bảo đảm công binh trong giai đoạn mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần bổ sung kiến thức lý luận cho bộ đội công binh trong việc áp dụng vào thực tiễn huấn luyện tại đơn vị và chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Qua đó, đồng chí cũng yêu cầu 02 đồng chí học viên cần nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội những nội dung đóng góp, nghiên cứu có chọn lọc và sửa chữa hoàn chỉnh đề tài để nâng cao hơn nữa chất lượng luận văn, tạo tiền đề thực hiện tốt các bước tiếp theo./.


Tác giả: KCB. Hà Vĩnh Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?