• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 177
Tháng 10 : 102.423
Tháng trước : 140.031
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người cán bộ lớp gương mẫu

Thượng tá Trần Quốc Thống sinh ra và lớn lên trên quê hương Sóc Trăng - nơi có truyền thống cách mạng và hiếu học đã chắp cánh cho anh trở thành người cán bộ cách mạng. 

Thực hiện ước mơ của bản thân, nguyện vọng của gia đình, cùng sự nỗ lực học tập, tháng 9 năm 1993 anh đã trúng tuyển vào Trường sĩ quan Lục quân 2. Dưới mái trường này, đã trang bị cho anh những hành trang để trở thành người sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, tháng 7 năm 1997 anh được điều động về Quân khu 9. Trải qua nhiều năm  công tác, trên nhiều cương vị và nhiều đơn vị khác nhau trên địa bàn quân khu, đồng chí đã phát huy và vận dụng linh hoạt kiến thức đã được trang bị vào trong công tác quản lý chỉ huy đơn vị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian công tác tại Trường quân sự Quân khu 9, dù ở trên cương vị cán bộ quản lý, giáo viên hay cán bộ bộ môn, đồng chí Thống luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, năng động trong công việc và luôn học hỏi để nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo của Nhà trường. Năm 2015 đồng chí đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ, Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2015 và 2019. Từ những thành tích trên, đồng chí đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 cử đi đào tạo trình độ Thạc sĩ khoa học quân sự. Tháng 3 năm 2020, đồng chí đã tham gia dự khóa, thi và trúng tuyển khóa đào tạo thạc sĩ quân sự tại Học viện Lục quân. Ngay khi bước vào khóa học, đồng chí đã được cử làm cán bộ lớp trưởng và phụ trách khối Cao học 28, Hệ đào tạo Sau đại học. Không phụ lòng tin của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, sự tín nhiệm của tập thể, đồng chí Thống đã cùng với cấp ủy, chỉ huy lớp luôn quán triệt và thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học và khóa học. Là người có kinh nghiệm trong quản lý và chỉ huy nên đồng chí đã nhanh chóng tiếp cận với công việc của mình, cùng với tác phong công tác nhanh nhẹn, linh hoạt, các công việc được quán triệt triển khai rõ ràng, cách tổ chức thực hiện khoa học, từ đó các nhiệm vụ của lớp, của khối luôn hoàn thành tốt.

Thượng tá Trần Quốc Thống - Lớp trưởng lớp Cao học 28B

Trong học tập, đồng chí Thống luôn tích cực, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo trong phương pháp học tập phù hợp với khả năng và trình độ của bản thân. Từng là một giảng viên và cán bộ bộ môn của Trường quân sự Quân khu 9 đi học, nên những kiến thức cơ bản về nghệ thuật quân sự và Khoa học xã hội và nhân văn đã được đồng chí phát huy, vận dụng nghiên cứu chuyên sâu vào các nội dung trong chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ khoa học quân sự ở Học viện Lục quân. Qúa trình học tập, đồng chí thường xuyên tích cực trong thảo luận, nghiên cứu khoa học và chia sẻ những kiến thức cho anh em trong lớp từ đó tạo khí thế lan tỏa tinh thần tự học, tự nghiên cứu và thi đua học tập trong lớp. Kết quả học tập trong năm học 2020 – 2021 đồng chí Thống đạt Khá với nhiều điểm số cao, rèn luyện tốt.

Trong cuộc sống, đồng chí Thống là người gần gũi hòa đồng với tập thể, luôn gương mẫu trong sinh hoạt, thực hiện tốt các quy định của Hệ và Học viện. Thường xuyên quan tâm chia sẻ với các thành viên trong lớp, nhất là việc nắm bắtkịp thời động viên những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, báo cáo với lãnh đạo, chỉ huy các cấp để giải quyết. Trên cương vị lớp trưởng, khối trưởng đồng chí duy trì lớp, khối thực hiện tốt công tác xây dựng chính quy chấp hành kỷ luật, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm vì tập thể. Đồng chí chia sẻ: “ Mỗi lớp, khối để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trước hết phải xây dựng tinh thần đoàn kết, sự gắn bó, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, phát huy tính gương mẫu, trách nhiệm cao dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lớp, sự quyết tâm cao của mọi thành viên trong thực hiện nhiệm vụ…. Từ suy nghĩ tới hành động, đồng chí đã cùng cấp ủy, chỉ huy lớp xây dựng tập thể lớp Cao học 28B vững mạnh, luôn nhận và hoàn thành tốt, xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm học 2020 -  2021, lớp được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, chi bộ lớp đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được tặng Giấy khen, 01 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đó là vinh dự, tự hào, là công sức của tập thể; trong đó có phần đóng góp quan trọng của đồng chí Lớp trưởng gương mẫu. Đây là niềm vui, là kết quả bước đầu rất quan trọng để lớp Cao học 28B bước vào năm học 2021-2022 tự tin và giành kết quả cao hơn.

Đ/c Trần Quốc Thống duy trì sinh hoạt lớp

Trên cương vị khối trưởng, đồng chí Thống luôn nhiệt tình với công việc của khối, là người trực tiếp nhận các nhiệm vụ từ chỉ huy Hệ, nhận hiệp đồng từ cơ quan, các khoa giảng viên, kịp thời quán triệt, phổ biến, triển khai, tổ chức thực hiện đầy đủ cho các lớp. Quá trình thực hiện nhiệm vụ của các lớp, đồng chí luôn kịp thời đóng góp ý kiến, định hướng để các lớp thực hiện đúng ý định của chỉ huy các cấp và các cơ quan, khoa giảng viên. Do đó, mọi nhiệm vụ của khối trong năm học 2020 – 2021 được thực hiện thông suốt và đạt kết quả cao.

Như thường lệ, kết thúc năm học, học viên có kỳ nghỉ hè bên gia đình với những kế hoạch và dự định đã được chuẩn bị. Nhưng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, 100% học viên ở lại đơn vị để cùng thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Đây là nhiệm vụ chưa có tiền lệ, bước đầu ảnh hưởng tới tâm lý, tình cảm của cá nhân cũng như tập thể. Quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị của Ban Giám đốc Học viện, Đảng ủy, chỉ huy Hệ, đồng chí lớp trưởng đã cùng với cấp ủy, chỉ huy lớp làm tốt công tác quán triệt nhiệm vụ, động viên tư tưởng kịp thời. Đồng thời,  xây dựng quyết tâm cho tập thể lớp để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19, duy trì lớp thực hiện tốt quy định 5K và các hướng dẫn phòng chống dịch của Học viện, Hệ, thường xuyên giữ vệ sinh phòng ở sạch sẽ và cải tạo, chăm sóc cảnh quan môi trường. Đặc biệt, đồng chí đã động viên, chỉ đạo tập thể lớp thực hiện tốt các kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học trong dịp hè. Qua đó, tạo khí thế phấn khởi sự tập trung tư tưởng trong thực hiện nhiệm vụ của các thành viên trong lớp. Đến nay, tập thể lớp đang tích cực nghiên cứu hoàn thành đề cương luận văn chi tiết, tham gia tích cực Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu thân thế sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp avà chuẩn bị các nội dung tham gia mạn đàm tiếng Anh tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng do Hệ tổ chức.

Năm học mới 2021- 2022 đã bắt đầu và cũng là năm học cuối của khóa học cao học 28, với nhiều nhiệm vụ trong đó trọng tâm là hoàn thành tốt nhiệm vụ phúc tra tiếng Anh; biên soạn và bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp. Tin tưởng rằng, với những kết quả của năm học trước, sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao và sự quản lý, chỉ huy, điều hành của đồng chí Lớp trưởng Trần Quốc Thống, lớp Cao học 28B nói riêng và khối cao học 28, Hệ đào tạo Sau đại học nói chung sẽ đạt được nhiều thành công mới trong năm học 2021 – 2022./.

N.T.B


Tác giả: HSDH. Nguyễn Tiến Bắc
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?