• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.136
Tháng 02 : 36.572
Tháng trước : 58.823
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập lời bác dạy “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt” – vận dụng trong xây dựng Chi bộ Khoa Chỉ huy Tham mưu

Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn các đồng chí học viên tại lớp bồi dưỡng đảng viên mới do Thành ủy TP. Hà Nội tổ chức năm 1966 Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Đây là sự đánh giá, khẳng định của Bác về bản chất, nguồn gốc sức mạnh của Đảng, về vai trò, mối liên hệ mật thiết giữa đảng viên và chi bộ trong giai đoạn Đảng ta phát động thực hiện cuộc vận động chi bộ “bốn tốt”, đảng bộ “bốn tốt” và đã đạt được nhiều kết quả to lớn, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Quán triệt và thực hiện tốt lời dạy của Người, kể từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của chi bộ. Chi bộ được coi là tế bào, là cơ sở của Đảng, là nền tảng, là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở; đảng viên của chi bộ là những người có trách nhiệm góp phần xây dựng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; đồng thời, có trách nhiệm tổ chức thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách đó với tư cách vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ của nhân dân. Do vậy, xây dựng chi bộ tốt, đội ngũ đảng viên tốt là nhiệm vụ thường xuyên, trọng yếu trong công tác xây dựng Đảng; là cơ sở, nền tảng xây dựng Đảng ta xứng đáng với trọng trách là Đảng duy nhất cầm quyền, lãnh đạo toàn dân tộc thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

Thực hiện tốt lời Bác dạy, công tác xây dựng Chi bộ Khoa Chỉ huy Tham mưu trong nhiệm kỳ qua luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chỉ huy khoa một cách nghiêm túc. Vì vậy, chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu không ngừng được nâng lên. Đội ngũ đảng viên trong chi bộ luôn được bổ sung cả số lượng và chất lượng, toàn chi bộ và từng đảng viên luôn kiên định lập trường giai cấp công nhân, phấn đấu cho mục tiêu lý tưởng của Đảng; luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu, có phẩm chất đạo đức cách mạng; có ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tự nguyện, tự giác, dám nghĩ, dám làm, gương mẫu, đoàn kết khắc phục khó khăn được đồng nghiệp và các thế hệ học viên tin yêu.

Đại tá Lê Thanh Bình -  Phó Bí thư chi bộ chủ trì Hội nghị  chi bộ ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo xây dựng Khoa vững mạnh toàn diện “Tiêu biểu, mẫu mực

 

Phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên chi bộ trong lãnh đạo, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đặt ra yêu cầu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, chi bộ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và thông tin khoa học quân sự; lãnh đạo xây dựng chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; lãnh đạo xây dựng khoa vững mạnh toàn diện “Tiêu biểu, mẫu mực, đặc biệt chấp hành nghiêm quy chế giáo dục - đào tạo của Học viện và thực hiện công tác quản lý, giáo dục chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, bảo đảm an toàn trong đơn vị, an toàn khi tham gia giao thông. Nhất là, tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của học kỳ II, năm học 2019 - 2020.

Trên cơ sở đánh giá việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; cán bộ, giảng viên Khoa Chỉ huy Tham mưu luôn đoàn kết khắc phục khó khăn, chủ động hiệp đồng với các cơ quan, khoa, hệ quản lý học viên. Tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020./.

P.T.H


Tác giả: KCHTM. Phan Trọng Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?