• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 748
Tháng 02 : 13.492
Tháng trước : 11.143
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh diễn tập thành công khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, khẩn trương, trách nhiệm cao và 2,5 ngày đêm thực hành diễn tập nghiêm túc, đúng quy định của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2017 mang mật danh “QN-17” đã hoàn thành đúng chương trình, nội dung đề ra và thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tập.

Quảng Ninh diễn tập thành công khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017

 

Tham dự bế mạc cuộc diễn tập, về phía đại biểu Trung ương có Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; Lãnh đạo, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Học viện Quốc phòng, Học viện Lục quân, Học viện Chính trị; Lãnh đạo, Chỉ huy và cơ quan Bộ Tư lệnh các Quân khu 1, 2, 4, 5, 7, 9; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1; các địa phương trên địa bàn Quân khu 3.

 

Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia diễn tập.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

 

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi bế mạc diễn tập.

Báo cáo kết quả diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập tỉnh khẳng định: Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2017 đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện. Đáng chú ý là cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương, lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Chỉ thị diễn tập của cấp trên.

 

 

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia diễn tập.

Trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, các lực lượng tham gia đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các tình huống, sát với tình hình thực tiễn của địa phương, không phụ thuộc hoàn toàn vào kịch bản có sẵn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Công an, Biên phòng tỉnh và các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể chuẩn bị ý định diễn tập, chỉ đạo xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập theo quy định, đảm bảo đúng nguyên tắc; xây dựng các vấn đề huấn luyện, các tình huống sát thực tế tình hình của địa phương, đơn vị liên quan; phương châm, cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, sát tình hình thực tiễn địa bàn. Nhiều nội dung được ứng dụng công nghệ thông tin, trình chiếu minh họa, giúp khung tập và đại biểu tham quan nhanh chóng hiểu được bản chất của vấn đề.

Thông qua diễn tập đã nâng cao và chuyển biến về nhận thức và năng lực lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an, biên phòng, các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể trong xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ tỉnh; tiếp tục cụ thể hóa đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về QP-AN. Đồng thời, củng cố niềm tin của nhân dân vào sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh và kịp thời rút ra kinh nghiệm thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, tăng cường tiềm lực cho khu vực phòng thủ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh trong tình hình mới.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các lực lượng.

Các nội dung thực binh được Thủ trưởng cơ quan Bộ Quốc phòng, Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu đánh giá cao, có nhiều bước đột phá mang lại hiệu quả thiết thực. Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Namđánh giá cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh được chọn làm điểm của toàn quân được triển khai nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao từ khi chuẩn bị đến khi diễn tập. Đồng chí nhấn mạnh đến sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành; công tác chuẩn bị chu đáo, toàn diện trên tất cả các mặt; các lực lượng tham gia diễn tập nhiệt tình, nỗ lực vượt qua khó khăn. Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam ghi nhận: “Công tác huấn luyện kỹ, thực hành diễn tập có trọng tâm, trọng điểm. Ý định diễn tập được xây dựng dựa trên các tình huống hợp lý, sát với thực tế, áp dụng công nghệ thông tin trong diễn tập hiệu quả cao. Điều hành diễn tập theo đúng kế hoạch, người tập đúng đơn vị, tác phong nhanh nhẹn. Qua đó đảm báo đúng kế hoạch đề ra và tuyệt đối an toàn về người và tài sản”.

Đồng chí nhấn mạnh một số điểm mới tỉnh quảng Ninh thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ từ việc đầu tư các công trình phục vụ diễn tập cũng như công trình phục vụ lâu dài tới các nội dung diễn tập, phương pháp thực hành.

Qua cuộc diễn tập điểm tại Quảng Ninh, đồng chí yêu cầu các Quân khu, tỉnh, thành phố căn cứ hoạt động cụ thể để xây dựng kế hoạch diễn tập phù hợp; chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư nội dung, phương pháp điều hành diễn tập phù hợp sát thực tiễn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong diễn tập; đầu tư các công trình phục vụ cho diễn tập và khai thác tối đa các công trình đã đưa vào diễn tập. Các lực lượng tham gia diễn tập phải thống nhất ý định diễn tập theo đúng trình tự, quy định. Trong các nội dung diễn tập phải thể hiện rõ cơ chế lãnh đạo và sự điều hành của cấp ủy; phải làm rõ 2 chức năng tham mưu và tổ chức thực hiện. Người tập phải tự tin, tác phong nhanh nhẹn; phát huy tối đa công suất của BCĐ, BTC, đạo diễn. Đặc biệt, sau diễn tập cần rút kinh nghiệm kỹ để bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh phát biểu bế mạc diễn tập.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập tỉnh nhấn mạnh: Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu, nội dung, chương trình đề ra; an toàn, tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị, phương tiện tham gia diễn tập. Đó là thành quả của quá trình nỗ lực, cố gắng, tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo làm công tác chuẩn bị và điều hành của cấp ủy, chính quyền và các địa phương, lực lượng tham gia diễn tập. Thành công của cuộc diễn tập là nền tảng, động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh hoàn thành các nhiệm vụ đề ra và xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững mạnh.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long, Trưởng Ban tổ chức diễn tập báo cáo kết quả diễn tập tại lễ bế mạc.

Với kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ diễn tập tỉnh biểu dương và ghi nhận tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp; đặc biệt sự nỗ lực vượt qua khó khăn của các lực lượng vũ trang và 3 địa phương Hoành Bồ, Uông Bí, Hạ Long và các lực lượng tham gia trực tiếp diễn tập thực binh. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương đã quan tâm, tạo điều kiện cho tỉnh Quảng Ninh trong quá trình chuẩn bị, hướng dẫn, tổ chức tập luyện và thực hành diễn tập.

 

Đồng chí Vũ Hải Sản, Tư lệnh Quân Khu 3 tặng bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 cho các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong tổ chức và chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ.

Thông qua kết quả diễn tập đã thể hiện được sự đổi mới trong nội dung, phương pháp và quyết tâm mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang tỉnh trong việc xây dựng thắng lợi khu vực phòng thủ tỉnh gắn với phát triển KT-XH. Đồng thời, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, vận hành và thực tập diễn tập. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định:“Kết quả của cuộc diễn tập sẽ là cơ sở để xây dựng và củng cố, tăng cường các tiềm lực, thế trận trong khu vực phòng thủ tỉnh, xây dựng lực lượng vũ trang, huy động sức mạnh toàn dân; đồng thời xây dựng, bổ sung phương án tác chiến, hạ tầng, kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra. Đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng tham gia diễn tập thấm nhuần kiến thức quốc phòng an ninh”.

 

 

Các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh được UBND khen thưởng

Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực thi đua hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017. “Vừa qua, BCH Đảng bộ tỉnh đã tổng kết, đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2018, là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV với mục tiêu trở thành tỉnh dịch vụ công nghiệp vào năm 2020, trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc. Trong đó, gắn kết giữa phát triển KT-XH với đảm bảo QP-AN, phát triển KT-XH để nâng cao tiềm lực chính trị và quốc phòng; với phương châm “kinh tế phát triển – quốc phòng vững chắc” – đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập tỉnh nhấn mạnh.

Với những thành tích đạt được trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017, nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 quyết định tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập khu vực phòng thủ; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 28 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2017./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?