• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.173
Tháng 02 : 36.609
Tháng trước : 58.823
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học viện Lục quân tổ chức thành công luyện tập chỉ huy-cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ cho học viên đào tạo ngắn cán bộ chỉ huy-tham mưu quân sự huyện (TQ28)

Thực hiện Chương trình huấn luyện năm học 2020-2021 và Chỉ thị 2001/CT-HV ngày 06 tháng 10 về việc tổ chức luyện tập, diễn tập cho các đối tượng học viên năm học 2020-2021 của Giám đốc Học viện Lục quân, từ ngày 05 tháng 01 đến ngày 21 tháng 01 năm 2021 Học viện Lục quân tổ chức luyện tập chỉ huy - cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ cho học viên TQ28 với đề mục “Tác chiến phòng thủ huyện”. Khoa Quân sự địa phương được giao nhiệm vụ xây dựng tưởng định, triển khai hiệp đồng và chỉ đạo trưởng các đợt luyện tập.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao Khoa Quân sự Địa phương làm tốt công tác chuẩn bị từ quán triệt các văn bản luật mới liên quan công tác quân sự, quốc phòng địa phương, thường xuyên bám sát các ý kiến chỉ đạo của thủ trưởng Ban Giám đốc, hướng dẫn của cơ quan chức năng. Đồng thời Khoa đã chủ động xây dựng kế hoạch luyện tập, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các khoa liên quan và hệ quản lý học viên, tổ chức bồi dưỡng cho giảng viên tham gia hướng dẫn và học viên tham gia luyện tập chu đáo.

Thủ trưởng Ban Giám đốc Học viện dự và chỉ đạo luyện tập

Quá trình luyện tập, các khung tập đã vận hành nhịp nhàng, linh hoạt một phần cơ chế lãnh đạo, quản lý điều hành, vai trò làm tham mưu và tổ chức thực hiện theo chức năng vào một số nội dung của các giai đoạn luyện tập. Các khung tập đã thể hiện rõ vị trí vai trò của người chỉ huy; năng lực, trình độ tham mưu của các cơ quan, binh chủng, ngành. Để thực hiện tốt giai đoạn thực hành tác chiến phòng thủ, Khoa Quân sự Địa phương đã xây dựng các tình huống sát với thực tế, tạo điều kiện cho học viên xử trí tình huống cả trên bản đồ và trên sa bàn. Các vai tập thể hiện được sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, nhịp nhàng.  

Kết thúc mỗi đợt luyện tập, Khoa quân sự Địa phương chỉ đạo các khung tập tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời để chuẩn bị tốt hơn cho đợt tiếp theo.  

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên đợt luyện tập chỉ huy - cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ cho học viên TQ28 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Kết quả của đợt luyện tập là những kinh nghiệm quí giúp khoa Quân sự Địa phương cùng với các khoa có liên quan rút kinh nghiệm để làm tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tổ chức luyện tập cho các khóa học viên tiếp theo đạt hiệu quả tốt hơn nữa./.

N.P.T


Tác giả: KQSĐP. Nguyễn Phúc Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?