• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 245
Tháng 12 : 8.887
Tháng trước : 10.925
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học viện Lục quân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2018

Năm 2018, bên cạnh nhiệm vụ nghiên cứu, biên soạn của Bộ giao, Học viện triển khai nghiên cứu, biên soạn với số lượng lớn đề tài, tài liệu, giáo trình, chuyên đề khoa học cấp cơ sở phục vụ cho công tác giáo dục, đào tạo tại Học viện. Trong khi đó, đội ngũ cán bộ nghiên cứu, biên soạn có nhiều kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học ngày càng giảm do hết hạn tuổi phục vụ tại ngũ.

Những đặc điểm trên đã tác động không nhỏ đến thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của Học viện trong năm qua. Đồng thời, đặt ra nhiều vấn đề trong công tác quản lý, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp cũng như triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của Học viện. Song, với tinh thần nỗ lực, sự đoàn kết thống nhất cao, Học viện đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ nghiên cứu, biên soạn  năm 2018.

 Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Hội đồng khoa học Học viện, các ban chỉ đạo, ban soạn thảo đã hoạt động hiệu quả trên các mặt công tác. Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học được tổ chức triển khai toàn diện, nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc và đúng quy trình. Tổ chức hội thảo, thông qua chặt chẽ từ cấp cơ sở, nội dung biên soạn bám sát hướng dẫn của Bộ, mục tiêu, yêu cầu và nội dung chương trình đào tạo, bảo đảm đúng nguyên tắc, tính đảng, tính khoa học; đã kế thừa tri thức quân sự nhân loại và nghệ thuật quân sự của dân tộc ta, đặc biệt là những cuộc chiến tranh trên thế giới gần đây và kinh nghiệm thực tiễn trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Kết quả cụ thể năm 2018, Học viện Lục quân đã biên soạn: 03 đề tài cấp Bộ; 04 đề tài cấp Ngành; 30 đề tài cấp Cơ sở; 117 tài liệu; 06 bộ giáo trình và 85 chuyên đề khoa học; trong đó các tập điều lệnh chiến đấu, đề tài, tài liệu, giáo trình do Học viện nghiên cứu, biên soạn đều được Hội đồng khoa học, Ban chỉ đạo 126, Ban Chỉ đạo 92 Bộ Quốc phòng và các cơ quan Bộ đánh giá cao, nội dung biên soạn bảo đảm chất lượng tốt, phù hợp với sự phát triển của thực tiễn trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc tương lai.

Kết quả nghiên cứu, biên soạn của Học viện năm qua đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển lý luận chiến thuật trung, sư đoàn, tác chiến khu vực phòng thủ địa phương và nghệ thuật chiến dịch của Quân đội ta, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo tại Học viện nói riêng, các học viện, nhà trường trong quân đội nói chung và huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, qua quá trình đó đã bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong toàn Học viện.

Trong Hội nghị: “Tổng kết công tác Khoa học, Công nghệ và Môi trường năm 2018” của Bộ Quốc phòng ngày 17 tháng 01 năm 2019, tại Hà Nội, Học viện Lục quân được đánh giá là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khoa học công nghệ và môi trường. Phòng Khoa học quân sự và cá nhân Thiếu tướng, PGS.TS Trần khắc Đào - Phó Giám đốc Học viện được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Khoa học Công nghệ và Môi trường năm 2018.

Trung tướng, PGS.TS Hoàng Văn Minh - Giám đốc Học viện Lục quân thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Phòng Khoa học quân sự và cá nhân Thiếu tướng, PGS.TS Trần khắc Đào - Phó Giám đốc Học viện Lục quân

Xuất phát từ tình hình thực tiễn hiện nay và xu hướng phát triển của chiến tranh BVTQ trong tương lai, địch sử dụng vũ khí công nghệ cao và tác chiến điện tử rộng rãi, tình huống diễn ra mau lẹ, phức tạp, khó lường. Vì vậy, tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học ở các học viện, nhà trường, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân là cấp thiết, đáp ứng yêu cầu nghiên cứu lý luận và thực tiễn hiện nay./.

Mạnh Tiến


Tác giả: PKHQS. Nguyễn Ngọc Mạnh Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?