• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Giáo dục chính trị
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 424
Tháng 10 : 36.042
Tháng trước : 52.666
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kích động trí thức chống Đảng âm mưu nham hiểm của các thế lực thù địch trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIII

Đảng ta luôn coi trí thức là một bộ phận của lực lượng cách mạng, là một trong những nhân tố quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước. Vậy mà, trên Xã luận Bán nguyệt san Tự do ngôn luận số 302, với tựa đề “Trí thức đứng lên”, các thế lực thù địch đã vu khống, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng ta đối với đội ngũ trí thức, nhằm kích động trí thức “đứng lên” chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Trong đó, chúng đưa ra những luận điệu sau:

Thứ nhất, xuyên tạc “Đảng ta đàn áp tầng lớp trí thức”.

Xuyên suốt trong những bài viết, các thế lực thù địch bằng những thông tin bịa đặt rêu rao rằng Đảng ta, không chỉ “bịt miệng” mà còn “đánh vào đầu” đội ngũ trí thức. Bọn chúng cho rằng, Luật An ninh mạng sẽ xâm phạm nghiêm trọng “tất cả những gì mà mọi công dân mạng nói, viết, cảm nghĩ, tất cả những thông tin cá nhân, thuộc quyền riêng tư” và “Ai nói những lời lẽ xây dựng nhưng không hợp ý Đảng hoặc ai tung những câu chửi đúng đắn nhưng làm xấu Đảng, thì sẽ phải im lặng vĩnh viễn, vì những gì mình phát biểu trên Internet sẽ đưa mình vào nhà tù”. Đây là sự xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn của các thế lực thù địch.

Luật An ninh mạng ra đời là tất yếu khách quan xuất phát từ bối cảnh tình hình an ninh mạng trong nước và yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bí mật Nhà nước, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, phù hợp với thông lệ quốc tế và quy định của Hiến pháp. Luật An ninh mạng không cấm hoặc ngăn cản quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ quan điểm của công dân mà chỉ nghiêm cấm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Do đó, các đối tượng Đỗ Công Đương, Bùi Mạnh Đồng, Đoàn Khánh Vinh Quang, Nguyễn Hồng Nguyên và Trương Đình Khang đã được xét xử công khai, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật Việt Nam. Nhất là ông Chu Hảo –  Nguyên Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức đã vi phạm mang tính hệ thống, phải kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng vì: Suy thoái  về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, đã phát hành nhiều sách có nội dung sai trái; kiến nghị sửa đổi Hiến pháp; trong đó, tập trung vào 3 vấn đề cốt lõi: 1) Đòi bỏ Điều 4, Hiến pháp; 2) Yêu cầu đa nguyên chính trị, đa Đảng đối lập; 3) Đòi phi chính trị hóa lực lượng vũ trang; kiến nghị về Luật An ninh mạng; trong đó, kiến nghị bãi bỏ hoàn toàn một số điều của Luật … Đó là hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

Thứ hai, cổ súy đội ngũ trí thức bỏ Đảng và đứng lên.

Không chỉ vu khống, xuyên tạc Đảng ta đàn áp đội ngũ trí thức, các thế lực phản động còn hô hào, kêu gọi giới trí thức (trí thức dân sự và trí thức tôn giáo), “Đã đến lúc phải đồng loạt đứng lên, làm trọn thiên chức sĩ phu cao quý của mình. Không thể chấp nhận cho một chủ nghĩa sai lạc, một chế độ bạo tàn, một chính đảng bất lực, những lãnh đạo chính trị thù ghét kiến thức, văn minh, tiến bộ tiếp tục tung hoành”. Các thế lực thù địch cho rằng, rời xa Đảng chính là thể hiện “tình đoàn kết” đối với những đảng viên trí thức công khai tuyên bố từ bỏ Đảng như: Chu Hảo, Mạc Văn Trang, Nguyên Ngọc, Trần Thanh Tuấn,…

Kiểu “từ bỏ Đảng” với hình thức “theo đóm ăn tàn” của những kẻ “đầu tàu” là những trí thức tự cho mình là tài giỏi xuất chúng, vỗ ngực ta đây và luôn cho mình có quyền bày tỏ “chính kiến” dù chẳng biết đúng hay sai và khi lợi ích không đạt được thì quay sang bất mãn, hằn học quay lưng với Đảng, nói xấu, xuyên tạc, chống đối Đảng. Thật là thất vọng! Những trí thức như vậy thường chỉ hành động vì “cái tôi” chứ mấy ai “đau vì nỗi đau của dân tộc nô lệ, nhục vì nỗi nhục của giai cấp bị bóc lột”. Theo như V.I.Lênin, đây là những kẻ coi trí thức là “siêu giai cấp” hoặc đứng trên giai cấp và Người nói: “Nếu không nhập cuộc với một giai cấp thì giới trí thức chỉ là một con số không mà thôi”, và thực tế, trí thức chưa bao giờ trở thành một giai cấp.

Thứ ba, kêu gọi trí thức đứng lên chống đối Đảng.

Chúng cho rằng, Đảng Cộng sản luôn là một chế độ độc tài toàn trị, quyết tâm nắm trọn quyền lực chính trị, tài nguyên quốc gia và tâm não dân chúng. Hơn thế nữa, chúng còn xuyên tạc rằng Đảng Cộng sản chưa bao giờ vì dân, có ý thức quốc gia và tình tự dân tộc. Vì vậy, trí thức dân sự và trí thức tôn giáo đồng loạt đứng lên chống lại một chế độ bạo tàn, một chính Đảng bất lực, thù ghét kiến thức, văn minh, tiến bộ.

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, lãnh đạo đất nước đổi mới, Đảng luôn nhìn vào sự thật để sửa chữa sai lầm và kiên quyết sửa chữa. Thực tiễn, quá trình lãnh đạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội, vị thế thực sự của Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế, sự nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của toàn thể nhân dân, của đất nước Việt Nam đã nói lên tất cả.

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhấn mạnh quan điểm nhất quán là lấy “Liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức làm nòng cốt” trong lực lượng cách mạng toàn dân. Do vậy, trí thức tách rời khỏi Đảng là âm mưu phá vỡ khối liên minh giai cấp, khối đại đoàn kết toàn dân. Chúng ta cần hết sức cảnh giác và đấu tranh kiên quyết với những âm mưu, thủ đoạn này./.

T.H.L


Tác giả: HSDH. Tạ Hoàng Linh
Nguồn:Học viện Lục quân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?