• :
  • :
Học viện Lục quân: "Kiên định vững vàng - Đoàn kết nhất trí - Chủ động sáng tạo - Khắc phục khó khăn - Hoàn thành nhiệm vụ"
Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Học tập và làm theo TT, ĐĐ, PC HCM

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Phòng, chống diễn biến hòa bình

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Tháng 10 : 102.380
Tháng trước : 140.031
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón Tết BunPiMay và Chool Chhnam Thmey của học viên Hệ Quốc tế - Học viện Lục quân

Tết cổ truyền là thời gian tất cả mọi người đều gác lại công việc để hướng về gia đình, sum vầy với người thân, giành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất. Đối với nhân dân đất nước Triệu Voi và đất nước Chùa Tháp tươi đẹp cũng có chung không khí vui tươi, tình cảm đó. Hàng năm, trong khoảng thời gian từ ngày 13/4 - 16/4 dương lịch, nhân dân các bộ tộc Lào, nhân dân Vương quốc Campuchia lại nô nức đón Tết BunPiMay và Chool Chhnam Thmey. Các hoạt động chào đón năm mới diễn ra tưng bừng, thắm đượm bản sắc văn hóa của mỗi nước, nhưng cũng có nhiều điểm tương đồng, nhất là ý nghĩa của các hoạt động lễ hội buộc chỉ cổ tay, té nước, tặng hoa…, đây là những nghi thức chúc may mắn, bình an cho mọi người. Trong đó, nghi thức té nước rất vui tươi và độc đáo. Tết té nước mang ý nghĩa sẽ cuốn trôi những mệt mỏi, ưu phiền, không may mắn trong năm cũ, mang lại sự sống, sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, ấm no hạnh phúc cho vạn vật trong năm mới. Người dân té nước vào nhà sư để tỏ lòng tôn kính. Người nhỏ té nước vào người lớn để chúc sống lâu, an khang thịnh vượng. Bạn bè té nước cho nhau để gửi những lời chúc tốt lành. Và ai té càng nhiều nước thì sẽ được càng nhiều may mắn.

Tháng 4 lại về, trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid-19, đất nước Triệu Voi, đất nước Chùa Tháp năm nay đón một cái Tết thật đặc biệt, một cái Tết không lễ hội té nước, không lễ buộc chỉ cổ tay mà thay vào đó là một sự đoàn kết, quyết tâm cao nhất cùng nhau chống lại dịch Covid-19. 

Hệ Quốc tế

Năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học viên Quân đội nhân dân Lào, Quân đội Hoàng Gia Campuchia đang học tập, rèn luyện tại Hệ Quốc tế - Học viện Lục quân cũng đón Tết truyền thống rất đặc biệt, các bạn đã ở lại đón Tết tại đơn vị.

Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Lục quân, các cơ quan chức năng nói chung và sự chủ động của cấp ủy, chỉ huy Hệ Quốc tế nói riêng, công tác chuẩn bị, tổ chức đón Tết cổ truyền của học viên quốc tế bảo đảm vẫn gìn giữ nét văn hóa truyền thống, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm trên tinh thần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các Chỉ thị, Công điện, Hướng dẫn của cấp trên và Chỉ thị của Giám đốc Học viện về phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tướng Đậu Văn Nậm – Phó Chính ủy Học viện chúc Tết học viên Quân đội nhân dân Lào (ảnh trên) và Quân đội Hoàng gia Campuchia (ảnh dưới)

Cấp ủy, chỉ huy Hệ Quốc tế đã kịp thời đề ra nhiều chủ trương, biện pháp tuyên truyền giáo dục để các bạn nhận thức rõ mối nguy hại về dịch bệnh và xác định quyết tâm cao trong phòng chống dịch, cùng nhau đón một cái Tết thật đặc biệt; đồng thời, luôn nỗ lực phấn đấu, giành được được kết quả cao trong nghiên cứu, học tập; tích cực, tự giác việc rèn luyện, chấp hành kỷ luật, quy định của Học viện, đặc biệt là các Chỉ thị, quy định liên quan đến nội dung phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những hành động thiết thực nhất, món quà quý giá nhất để gửi tặng đến người thân, gia đình và toàn thể xã hội trong ngày Tết Bunpimay và Chool Chhnam Thmey khi cả thế giới đang chung tay chống dịch. 

Đại biểu Chỉ huy Phòng Đào tạo chúc Tết học viên

Với tình cảm chân thành, thủy chung, trong sáng, chúng ta chúc mừng năm mới các đồng chí học viên Lào và Campuchia đang học tập tại Học viện Lục quân anh hùng, tin tưởng rằng các đồng chí học viên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, khóa học, và là nhân tố tích cực góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, tình cảm keo sơn gắn bó của nhân dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia; cùng chung tay, góp sức chiến thắng “giặc” Covid-19, hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

TVT


Tác giả: HQT. Trần Văn Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo mới
Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
GIAO DIỆN

Bạn thấy giao diện của trang website Học viện Lục quân như thế nào?